Chủ Nhật, Tháng Chín 19, 2021
Trang Chủ Tin tức Phật Quang Thuyết pháp Cái gì cũng có số - phần 2

Cái gì cũng có số – phần 2

-

Tiếp nối chương trình thuyết giảng online tại Thiền Tôn Phật Quang, vào lúc 19h00 ngày 15/8/2021, Thượng tọa Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang đã có buổi thuyết giảng trong nội bộ Chùa và phát trực tiếp trên kênh Youtube Sen Hồng. Đã có hơn 15.000 tài khoản truy cập với số lượng dự đoán từ 30.000 đến 50.000 người thính Pháp đã làm buổi tối cuối tuần càng thêm hạnh phúc trong tình đạo thiêng liêng.

Đặc biệt hơn, trước giờ Thượng tọa trụ trì thuyết giảng, Đại đức Thích Khải Tạng – Chúng trưởng Chúng Tăng và Sư Cô Thích Nữ Tường Phổ – Trưởng Tổng Đạo tràng Thiền Tôn Phật Quang, Chúng trưởng Chúng Ni đã có đôi lời thăm hỏi, động viên gửi đến Quý Phật tử trong và ngoài nước. Những lời chia sẻ thân tình càng làm tăng thêm sự gắn kết yêu thương trong tình hình dịch bệnh cách ngăn. 

Tiếp theo đề tài “Cái gì cũng có số”, Thượng tọa Thích Chân Quang đã nêu ra rất nhiều ví dụ về các số phận trong cuộc sống như số về sức khỏe, nghề nghiệp, gia đạo, làm quan… và số trong con đường tu tập tâm linh. Những nhân quả chi tiết đã được Thượng toạ phân tích rất cụ thể, để từ đó, Người nhắc nhở từng điều nên làm và không nên làm để gieo nhân thiện lành cho mai sau.

Thượng tọa nhắc đến tình hình dịch bệnh hiện nay vẫn còn đang diễn biến phức tạp. Người cũng ân cần dặn dò mọi người hai điều: Thứ nhất, nên hợp tác, tuân thủ sự chỉ đạo của Nhà nước. Thứ hai, mỗi người tăng sức đề kháng của bản thân lên. Trách nhiệm của một người biết làm chủ bản thân, đừng thụ động, đừng buồn nản, giữ tinh thần lạc quan, đạo đức vững vàng, tự rèn luyện mình để nâng cao sức đề kháng trong giai đoạn dịch bệnh khó khăn này.

Thời Pháp thoại khép lại trong niềm an vui, hạnh phúc của rất nhiều người. Nguyện cầu Mười phương Chư Phật gia hộ cho tất cả mọi người có được nhiều sức khỏe, đi qua dịch bệnh, cùng chung xây đất nước và Đạo Pháp vững bền muôn đời.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo thuyết giảng online Rằm Trung thu 21/9/2021 (15/8 AL)

0
THÔNG BÁO LỊCH THUYẾT GIẢNG ONLINE CỦA THƯỢNG TỌA THÍCH CHÂN QUANG RẰM TRUNG THU NGÀY 21/9/2021 (nhằm ngày 15 tháng 8...

Tin mới nhất