Thứ Ba, Tháng Năm 21, 2024

Cảm niệm Phật Đản 2023

-

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

 Chúng con kính lạy Người là ánh mặt trời chân lý. Chúng con kính lạy Người biển cả yêu thương. Người đã đến để mở ra chân lý cho thế giới này khi mà con người vô minh đã tự bày vẽ ra đủ thứ lý thuyết sai lầm. Người đã đến mở ra con đường Giác ngộ chân chính, nâng loài người ở hành tinh này lên một bước cao hơn.

Trí tuệ con người dù thông minh đến đâu cũng không đủ sức hiểu về sự giác ngộ tuyệt đối. Rồi con người chỉ lẩn quẩn ở những khái niệm tâm linh do họ tự nghĩ ra, và không bao giờ tìm thấy lối thoát. Sự giác ngộ phi thường của Phật đã giúp nhân loại mở ra cả một bầu trời xán lạn. Con người bắt đầu có mơ ước về một trạng thái tâm linh cao siêu vô hạn.

Để có thể tìm thấy sự giải thoát, con người phải hiểu rõ về sự ràng buộc. Để có thể mở ra niềm an lạc, con người phải nhận thức được khổ đau. Phật đã giảng về Tứ Diệu Đế giúp cho chúng sinh biết rõ về sự khổ đau, sự trói buộc mà chúng sinh đang bị chìm đắm. Chỉ khi chúng sinh biết rằng mình đau khổ, họ mới bừng tỉnh để đi tìm hạnh phúc. Chỉ khi chúng sinh biết rằng mình si mê, họ mới thảng thốt để đi tìm ánh sáng.

Sự bừng tỉnh giữa đêm dài mê đắm là món quà vô giá mà Phật đã đến để trao cho chúng sinh. Chúng con mãi mãi xin quỳ dưới chân Người để đi theo con đường tươi sáng mà Người đã dẫn lối. Xin cho muôn triệu kiếp sau, núi có mòn và sông có cạn, chúng con vẫn mãi mãi là đứa con ngoan của Phật, tinh tấn tu hành, biết yêu thương giúp đỡ nhau, cùng đưa nhau đến bến bờ an vui giác ngộ.

Xin cho ai biết quỳ xuống hôm nay sẽ đi lên giữa cõi đời với phúc nghiệp bao la.

Xin cho thế giới hòa bình để ai cũng được cơ hội ngợi ca ngày Đản sinh rực rỡ.

Xin cho Phật Pháp bao phủ tâm hồn của muôn loài để mọi người nắm tay nhau trong từ bi không biên giới.

NAM MÔ VÔ LƯỢNG TỪ BI, VÔ LƯỢNG TRÍ TUỆ,

VÔ LƯỢNG THẦN LỰC BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 5 năm 2024...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng tháng 5 năm 2024 (update 8/5/2024): 1. Chủ nhật ngày 5/5/2024 (27/3 AL): 9h00 thuyết giảng tại chùa Từ...

Tin mới nhất