Cần Giờ: Chúng Thanh Niên Bình Thuận – Đà Lạt trồng 300 cây

56

Tiếp tục hưởng ứng tinh thần mọi người cùng nhau chung tay, góp sức bảo vệ môi trường sống trên Trái Đất theo lời dạy của Sư Phụ, chủ nhật ngày 22/9/2019 vừa qua, Chúng Thanh Niên Phật Tử Phật Quang Bình Thuận chúng con đã có chuyến hành trình về huyện Cần Giờ (ngoại thành TP. Hồ Chí Minh) để tìm hiểu về hệ sinh thái ngập mặn và thực hành trồng cây ngập mặn.

Chuyến đi thêm ý nghĩa khi có các huynh đệ đến từ Chúng Thanh Niên Phật Tử Phật Quang Đà Lạt cùng tham gia. Huynh đệ được cùng nhau trồng cây và tìm hiểu về hệ sinh thái ngập mặn – những điều mà trước đây chúng con chỉ biết đến trên sách vở.

Khi đến huyện Cần Giờ, chúng con nhận được sự hướng dẫn, chia sẻ nhiệt tình của các anh chị trong Ban quản lý rừng Cần Giờ. Nhờ vậy, mà chúng con đã có một buổi giao lưu, chia sẻ thú vị với các anh chị và được học thêm nhiều kiến thức bổ ích. Chúng con cũng phần nào hiểu được những khó khăn, vất vả của mọi người trong việc nỗ lực phục hồi rừng ngập mặn. Rừng Cần Giờ được ví như lá phổi xanh của TP Hồ Chí Minh và cũng là nơi thể hiện tinh thần đoàn kết giữa chính quyền và người dân trong công tác khôi phục rừng.

Sau đó, chúng con được các anh chị hướng dẫn và trồng 300 cây cóc trắng. Đây là việc làm mà chúng con mong đợi nhất vì được tự tay chuyển cây, cuốc đất, rồi trồng từng cây xuống đất. Mọi việc được phối hợp với nhau nhịp nhàng trong một tinh thần chung là cùng nhau giữ gìn từng khu rừng trên Trái Đất.

Qua chuyến đi, chúng con được học nhiều bài học sâu sắc từ con người nơi đây. Chúng con thầm biết ơn Sư Phụ khi dạy chúng con về lòng yêu thiên nhiên, nhờ đó mà chúng con biết rằng trong cuộc sống có biết bao trái tim, tấm lòng đang sống, cống hiến, phụng sự như lời Sư Phụ dạy.

Tổ truyền thông

Dưới đây là hình ảnh buổi trồng cây tại Cần Giờ: