Cần Thơ: Đạo tràng Phật Thông và CTN tham gia hoạt động trồng cây

106

Vâng theo lời dạy trồng rừng khẩn cấp để cứu lấy sự sống muôn loài của Sư Phụ kính yêu, vào Chủ Nhật ngày 07/7/2019, Chúng Thanh Niên Phật Tử Phật Quang Cần Thơ chúng con đã tổ chức buổi trồng cây tại Thiền Viện Trúc Lâm Phương Nam – Hậu Giang.

Không quản ngại đường xa, hơn 30 huynh đệ thanh niên và cô chú đạo tràng Phật Thông tại Cần thơ đã xuất phát từ 6h00 sáng để di chuyển về Hậu Giang. Quãng đường gần 50km tuy không phải quá xa nhưng đó cũng là thử thách rất lớn cho các cô chú trong đạo tràng. Cảm động nhất là hình ảnh một cô trong Đạo tràng đã thức giấc từ 3h00 sáng để lo chu đáo đồ ăn sáng cho huynh đệ. Thức sớm là vậy, di chuyển xa là vậy, nhưng trên gương mặt mỗi cô chú và huynh đệ luôn luôn rạng rỡ nụ cười. Có lẽ vì trong tâm mọi người đã mong mỏi hoạt động này từ lâu lắm rồi.

300 cây Sao đã được chuyển xuống Thiền Viện vào chiều hôm trước. Đúng 8h00 sáng chủ nhật huynh đệ bắt tay vào công việc. Huynh đệ được phân theo từng nhóm nhỏ để hoạt động: Nhóm căng dây đo khoảng cách hố, nhóm đào hố trồng, nhóm bỏ phân lót, nhóm trồng cây, nhóm tưới nước. Thời tiết càng về trưa khá nóng và oi bức, chúng con đã nhìn thấy rất nhiều giọt mồ hôi rơi xuống, gương mặt huynh đệ đỏ dần lên. Tuy nhiên, điều đặc biệt là huynh đệ nào cũng tươi cười, không hề tỏ ra mệt mỏi. Bên cạnh đó, hoạt động trồng cây cũng giống như việc gắn kết yêu thương, huynh đệ quan tâm nhau bằng những ly nước mát lạnh, hay miếng trái cây ngọt mát. Theo kế hoạch, việc trồng cây sẽ kết thúc vào lúc 14h00 cùng ngày, nhưng có lẽ nhờ sự hăng say quên mình mà chưa đến 11h00 mọi hoạt động gần như đã hoàn tất.

Vâng theo lời dạy của Sư Phụ, huynh đệ chúng con ai ai cũng cố gắng nâng niu, cẩn thận trong từng khâu nhỏ để đảm bảo cây có thể sống và phát triển tốt. Chúng con cảm nhận được mỗi cây được trồng xuống không chỉ bằng những đôi tay, mà còn bằng cả tình thương của huynh đệ gửi gắm vào mỗi gốc cây, với hy vọng sẽ tạo nên được một mảnh đất xinh tươi tỏa bóng mát cho đời.

Kết thúc một buổi sáng đầy ý nghĩa, rất nhiều cảm xúc tuyệt vời đọng lại trong lòng mỗi chúng con. Nhìn những hàng cây bé xinh đang dần tạo nên sự sống cho tương lai, những mệt nhọc của huynh đệ chúng con đều tan biến. Chúng con xin gửi trọn lòng biết ơn vô hạn dâng lên Tam Bảo đã gia hộ cho tất cả chúng con có cơ hội được cống hiến, phụng sự cho cuộc đời. Chúng con biết ơn Sư Phụ đã dạy cho chúng con lòng yêu sự sống muôn loài với tinh thần trồng cây gây rừng, và chúng con cũng biết ơn những người huynh đệ đã cùng nhau về đây chung tay trồng nên những mầm sống xanh cho quê hương đất nước hôm nay và mai sau.

Thông qua buổi trồng cây này, chúng con phần nào biết được giá trị của cây xanh đối với môi trường sống, chúng con mong ước rằng sẽ có thật nhiều hoạt động trồng cây được tổ chức khắp mọi nơi trong thời gian tới để góp phần làm giảm nhiệt cho Trái Đất, tạo môi trường sống trong lành cho con người và tạo nên môi trường sinh thái xanh cho nhiều loài sinh vật về cư ngụ.

Tổ truyền thông

Dưới đây là 1 số hình ảnh hoạt động: