Thứ Tư, Tháng Ba 3, 2021
Trang Chủ Thiền Tôn Phật Quang Cảnh báo: Trang Facebook giả mạo TT. Thích Chân Quang

Cảnh báo: Trang Facebook giả mạo TT. Thích Chân Quang

-

Thời gian gần đây, trên trang cộng đồng mạng Facebook có một số cá nhân (facebooker), tổ chức (fanpage) giả mạo đã tạo nickname lấy tên “Thích Chân Quang”, hoặc “Sư phụ Thích Chân Quang”, hoặc “Thầy Thích Chân Quang.” hoặc sử dụng hình ảnh, bài viết của TT. Thích Chân Quang và chùa Phật Quang khi chưa có sự đồng ý của chùa. Những cá nhân, tổ chức này đăng tải những thông tin, giáo lý không đúng với đường lối tu tập của Chùa Phật Quang, họ còn lấy uy tín TT. Thích Chân Quang kêu gọi một số hoạt động từ thiện và yêu cầu những ai phát tâm gửi tiền quyên góp qua các tài khoản cá nhân của mình.

Xin quý huynh đệ có sử dụng mạng xã hội, đặc biệt là Facebook, hãy bớt chút thời gian vào Report (báo cáo cho ban quản trị Facebook) về những tài khoản giả mạo này, khi đủ số lượng người report, Facebook sẽ nhanh chóng gỡ xuống, tránh ảnh hưởng uy tín của TT. Thích Chân Quang và chùa Phật Quang.

Dưới đây là những đường link Facebook giả mạo:

1. https://www.facebook.com/ThichChanQuang/

2. https://www.facebook.com/SuphuThichChanQuang/

3. https://www.facebook.com/thichchanquangpq/

4. https://www.facebook.com/Th%E1%BA%A7y-Th%C3%ADch-Ch%C3%A2n-Quang-1544373989110389/

Hiện tại kênh thông tin chính thức của chùa Phật Quang trên facebook chỉ có 1 fanpage “THIỀN TÔN PHẬT QUANG” (http://facebook.com/thientonpq) ngoài ra tất cả các trang khác đều là giả mạo, lừa đảo, có ý đồ xấu với chùa Phật Quang, với TT. Thích Chân Quang.

Vì vậy kính mong quý Phật tử và huynh đệ cẩn thận, cảnh giác, suy xét kỹ trước khi like (thích) hay follow (theo dõi) bài viết, hình ảnh, video clip từ các trang cá nhân, fanpage khác fanpage trên để tránh lan truyền nguồn tin không chính thống của chùa Phật Quang ra cộng đồng gây ảnh hưởng đến uy tín của TT. Thích Chân Quang và chùa Phật Quang. Nếu gặp những trang cá nhân, fanpage lấy tên của TT. Thích Chân Quang và chùa Phật Quang xin vui lòng unlike và báo cáo (report) theo hướng dẫn phía dưới.

Huynh đệ hãy truyền tải thông điệp này để cảnh báo cho tất cả mọi người ạ.

TT. Thích Chân Quang – Thiền tôn Phật Quang (Núi Dinh, thôn Chu Hải, xã Tân Hải, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu).

+ Website: thichchanquang.com hoặc thientonphatquang.com

+ Facebook: THIỀN TÔN PHẬT QUANG (http://facebook.com/thientonpq)

+ Youtube: Sen Hồng (youtube.com/user/SenHongPhapQuang)

Hướng dẫn cách thức Report (báo cáo cho ban quản trị Facebook):

  1. Huynh đệ rê chuột vào mục “Khác”  (như hình ảnh)bao cao trang_09-08-2016
  2. Chọn “Báo cáo trang” -> Facebook sẽ hiện thị một hộp thoại chứa các lý do báo cáo -> Chọn lý do -> Nhấn “Tiếp tục” (như hình ảnh)bao cao 2_09-08-2016

Ban biên tập

Ấn phẩm mới

Thông báo

Tài khoản cúng dường Thiền Tôn Phật Quang (năm 2021)

0
Kính gửi Quý Phật tử thông tin tài khoản cúng dường của TT. Thích Chân Quang - Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang: 1. Vietcombank...

Tin mới nhất