Thứ Tư, Tháng Chín 27, 2023
Trang ChủChia sẻPhật phápCánh cửa bước sang một cuộc sống mới

Cánh cửa bước sang một cuộc sống mới

-

Cư xử thế nào khi mọi người đối xử với mình bằng sự hận thù, tham lam, ích kỷ? Cư xử đúng đạo lý sẽ giúp ta mở ra cánh cửa bước sang một cuộc sống mới…

“Trong Kinh Pháp cú, Đức Phật đã nói: “Hạnh phúc thay, giữa những người hận thù, ta sống không hận thù. Hạnh phúc thay, giữa những người xao động, ta sống không xao động. Hạnh phúc thay, giữa những người tham lam, ta sống không tham lam”.

Cũng vậy, từ kiếp xưa ta đã từng thù hận, hơn thua, tham lam, ích kỷ,… giờ đây, người đối với mình cũng đầy thù hận, hơn thua như thế. Nhưng giờ phút này, ta nguyện từ bỏ duyên xưa để bước sang một cuộc sống khác. Dù mọi người có đối xử với mình bằng sự hận thù, tham lam, ích kỷ,… ta vẫn nguyện không đem điều đó để đối xử lại với người.

Ta sẽ gây một duyên lành mới là chỉ đem lòng thương yêu, tử tế, vị tha, nhẫn nhục, hiền lành để đối xử với cuộc đời mà thôi. Được như vậy, ta không đi theo lối mòn nghiệp cũ, mà đã bước qua một con đường khác, con đường dẫn đến một cõi giới khác cao hơn…”

Trích sách “Ở hiền gặp lành” – Thượng tọa Thích Chân Quang.

Dù mọi người có đối xử với mình bằng sự hận thù, tham lam, ích kỷ,… ta vẫn nguyện không đem điều đó để đối xử lại với người. Ta sẽ gây một duyên lành mới là chỉ đem lòng thương yêu, tử tế, vị tha, nhẫn nhục, hiền lành để đối xử với cuộc đời mà thôi.

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 10 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang –Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 10 năm 2023 (update 27/9/2023): 1. Thứ...

Tin mới nhất