Thứ Tư, Tháng Chín 27, 2023
Trang ChủTIN HOTBuổi nhặt rác ý nghĩa đầu năm 2020 tại núi Dinh

Buổi nhặt rác ý nghĩa đầu năm 2020 tại núi Dinh

-

Vào lúc 5h50’ sáng ngày 04/02/2020, tập thể Tăng Ni và cư sĩ tại Thiền Tôn Phật Quang đã có buổi nhặt rác đầy ý nghĩa trong không khí hân hoan của ngày đầu năm.

Hoạt động đặc biệt này được thực hiện dưới sự chỉ đạo của Sư Phụ Trụ trì – Thượng Toạ Thích Chân Quang. Người đã hướng dẫn toàn thể Đạo Tràng và Chúng Thanh Niên Phật tử Phật Quang trên cả nước thực hiện các hoạt động ý nghĩa như trồng cây, nhặt rác, đắp đường, phóng sinh,… góp phần xây dựng một xã hội văn minh và tốt đẹp hơn.  

Khu vực nhặt rác là đường lên núi Dinh, các Tăng Ni và cư sĩ được chia thành 2 khu vực để việc nhặt rác trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. Trong tiết trời se lạnh của buổi sáng mùa xuân, có tiếng chim hót líu lo hoà cùng tiếng gió mơn man thổi trên đỉnh núi, nhẹ lay những cành hoa giấy đang khoe sắc dọc hai bên đường, không gian thật hoang sơ và yên tĩnh. Núi Dinh bỗng trở nên đẹp tựa như một bức tranh khi có những đôi bàn tay làm đẹp cuộc đời. Đó chính là những đôi bàn tay đang cẩn thận, nâng niu, nhặt từng mảnh rác dọc hai bên đường. Có những hố sâu rất nguy hiểm và đầy gai góc, nhưng Quý Thầy Cô và các cư sĩ vẫn không ngại khó khăn mà cúi xuống nhặt từng mảnh rác, làm đẹp cho thiên nhiên.

Gần 7h00 sáng, khi mặt trời mang tia nắng ấm áp đang nhô lên sau đỉnh núi, đoạn đường đã được nhặt sạch sẽ rác. Dù nhặt rác cả một đoạn đường dài, nhưng trên môi ai cũng nở một nụ cười rạng rỡ, tựa như những bông hoa xuân đang khoe sắc thắm. Ai nấy cũng cảm thấy an vui và hạnh phúc khi có thể cùng nhau mang lại màu xanh cho môi trường.

“Xin cúi xuống làm người hèn kém

Miễn đôi tay làm đẹp cuộc đời.”

Thông qua hoạt động nhặt rác đầy ý nghĩa này, Thiền Tôn Phật Quang mong muốn sẽ góp phần nâng cao ý thức đoàn kết, chung tay bảo vệ môi trường trong mỗi công dân. Đồng thời, hình ảnh các Quý Thầy Cô cẩn thận nhặt từng mảnh rác lúc tờ mờ sáng sớm là một hình ảnh vô cùng đẹp đẽ, điều đó nói lên rằng làm tu sĩ không có nghĩa là sống xa lánh đời, mà là sống hi sinh, phụng sự cuộc đời, mang một đạo Phật với tâm thế đi liền với thời đại, góp phần làm cho thế giới tươi sáng hơn.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 10 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang –Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 10 năm 2023 (update 27/9/2023): 1. Thứ...

Tin mới nhất