Thứ Năm, Tháng Bảy 9, 2020
Trang Chủ Tin tức Phật Quang Các hoạt động Phật sự khác Chính quyền TP. Bà Rịa chúc mừng Đại lễ Phật Đản PL.2563...

Chính quyền TP. Bà Rịa chúc mừng Đại lễ Phật Đản PL.2563 – DL.2019 tại Thiền Tôn Phật Quang

-

Sáng ngày 10/5/2019 (nhằm ngày mùng 06/4/năm Kỷ Hợi), tại Thiền Tôn Phật Quang (núi Dinh, thôn Chu Hải, xã Tân Hải, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu), đoàn Thành ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN thành phố Bà Rịa do ông Đặng Minh Thông – UVBTV Tỉnh ủy – Bí thư Thành ủy dẫn đầu đã đến thăm, chúc mừng TT. Thích Chân Quang – Phó ban Kinh tế Tài chánh T.Ư GHPGVN, Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang cùng chư Tăng Ni Phật tử nhân Đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc Vesak PL.2563.

Cùng đi với đoàn có: Bà Lương Thị Kiều Trang – Chủ tịch UBMTTQVN; Ông Nguyễn Văn Tài – Phó Chủ tịch UBND, Ông Nguyễn Văn Thảo – Trưởng công an; Ông Nguyễn Hồ Ngọc – Chỉ huy trưởng BCH Quân sự; Ông Trần Kim Vĩnh Lộc – Chánh VP Thành ủy và Bà Lý Thị Thanh Hà – Phó Trưởng Phòng nội vụ.

Tại buổi thăm và chúc mừng trước thềm Đại lễ Phật Đản năm nay, thay mặt lãnh đạo thành phố Bà Rịa, ông Đặng Minh Thông gửi tới cộng đồng Phật tử nói chung, và TT. Thích Chân Quang cùng Chư tôn đức Tăng, Ni Thiền Tôn Phật Quang nói riêng lời chúc mừng tốt đẹp nhất, nhân Đại lễ Phật Đản LHQ năm 2019 được tổ chức tại Việt Nam.

Dịp này, ông cũng tán dương công đức, gửi lời tri ân đến TT. Thích Chân Quang trong thời gian qua đã có nhiều đóng góp cho hoạt động từ thiện – xã hội, giúp đỡ cho đồng bào địa phương, trong đó, nổi bật nhất là mô hình tổ chức khóa sinh hoạt hè cho học sinh trên khắp cả nước. Hoạt động này chùa Phật Quang làm rất tốt, đạt chất lượng, hiệu quả cao mà ít chùa nào làm được. Ông mong rằng trong thời gian tới, Thiền Tôn Phật Quang sẽ tiếp tục thực hiện nhiều hoạt động, chương trình ý nghĩa, tốt đời đẹp đạo, góp phần vào thành tựu chung của địa phương cũng như của cả nước.

Đáp lại tình cảm ấy, Thượng Toạ Thích Chân Quang gửi lời cảm ơn chân thành đến các cấp chính quyền tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã luôn quan tâm tới những ngày Lễ trọng đại của Phật Giáo nói chung và Thiền Tôn Phật Quang nói riêng trong những năm qua.

Nhân đây, để có sự thấu hiểu, Thượng tọa đã chia sẻ các hoạt động của chùa trong thời gian gần đây:

– Vừa rồi, GHPGVN tỉnh Nghệ An đã mời Thượng tọa hỗ trợ tham gia tổ chức Đại lễ Phật Đản Vesak 2019 tại chùa Cần Linh (Phường Cửa Nam – Tp Vinh – tỉnh Nghệ An). Tại đây, với một lượng lớn Phật tử và Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang đã đến tham dự và phục vụ cho Đại lễ rất nhiệt tình, chu đáo.   

Lại nữa, vừa rồi Đức Đại Tăng Thống Tep Vong vương quốc Campuchia sang Việt Nam, Ngài cùng phái Đoàn có đến thăm Thiền Tôn Phật Quang. Trong lúc đàm đạo, Đức Tăng thống Hòa thượng Tep Vong đặt vấn đề muốn tôn tạo một tượng Phật Thích Ca Mâu Ni bằng đá giống như tượng Phật đang tôn trí tại Thiền Tôn Phật Quang bằng chính chất liệu đá lấy từ tỉnh BRVT. Việc này không chỉ để kỉ niệm ngày 07/01/1979, đất nước Campuchia được giải phóng, thoát khỏi nạn diệt chủng của  Pol Pot, mà còn thể hiện sự trân quý, tri ân sự giúp đỡ của toàn dân tộc Việt Nam. Nhờ có sự hỗ trợ quý báu ấy, Campuchia mới có được nền độc lập như ngày hôm nay. Và Ngài hy vọng khi tượng Phật được kiến tạo tại Campuchia sẽ có sự tham gia của TT. Thích Chân Quang. Trước nhã ý của Đức Tăng thống Hòa thượng Tep Vong, Thượng tọa hứa sẽ hết sức cố gắng phụ giúp với Ngài xây dựng tượng Phật sao cho bền lâu ngàn năm tuổi. 

Nhắc lại, việc tổ chức khóa sinh hoạt hè cho học sinh, năm nay chùa cũng sẽ tổ chức thời gian một tháng, các chùa khác cũng đang học hỏi mô hình tổ chức của Thiền Tôn Phật Quang. Tuy nhiên, vì các chùa không đủ điều kiện nên chỉ tổ chức ngắn ngày (từ 7 – 10 ngày). Thường thì, chùa Phật Quang đến hỗ trợ, chia sẻ cho quý thầy (quý sư cô), và có Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang đến phụ giúp, chia sẻ kinh nghiệm trong một hai năm đầu để sau đó, các chùa có thể tự tổ chức độc lập trong những năm tiếp theo.

Dịp này, Thượng tọa cũng xác định về quan điểm của đạo Phật là Phật giáo luôn đồng hành cùng dân tộc Việt Nam ởtrong mọi hoàn cảnh, bất cứ ở đâu và lúc nào. Lịch sử cũng đã chứng minh mối quan hệ keo sơn, khăng khít giữa Phật giáo và dân tộc trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ, phát triển đất nước và tầm ảnh hưởng ngày càng lớn đến các lĩnh vực đời sống xã hội. Cũng vậy, hiện nay Phật giáo là tôn giáo luôn ủng hộ chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước trong con đường xây dựng CNXH ở Việt Nam, qua đường hướng “Đạo pháp, Dân tộc và Chủ nghĩa xã hội” mà Hiến chương của Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã khẳng định từ khi thành lập (năm 1981).

Còn đối với phạm vi của một ngôi chùa tại địa phương, trong nhiều năm qua, Thiền Tôn Phật Quang cũng đã hết sức cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình đối với Nhà nước, Giáo Hội và Phật tử thập phương đã tin tưởng. Chùa vẫn luôn mong có cơ hội được tiếp tục đồng hành với các Ban ngành trong tỉnh trong các công tác từ thiện xã hội, với phương châm đạo Phật luôn đồng hành cùng dân tộc.

Sau cùng, một lần nữa Thượng Toạ gửi lời chúc sức khoẻ đến các vị lãnh đạo. Cảm ơn thời gian qua, chính quyền từ T.Ư đến tỉnh, thành phố Bà Rịa và thị xã Phú Mỹ đã rất quan tâm đến những hoạt động, những tâm tư tình cảm của chùa. Để không phụ tấm chân tình này, Thượng tọa hứa Thầy và trò sẽ tu hành, thúc liễm thân tâm thật tốt và tiếp tục đóng góp  nhiều hơn nữa cho xã hội, cho đất nước.   

Trước đó, vào ngày 08/5/2019, đoàn Công an tỉnh BR-VT cũng tới thăm chúc mừng Phật Đản đến Thượng tọa Trụ trì và Chư tôn đức Tăng, Ni tại Bổn tự nhân mùa Phật đản PL.2563 do có Ông Nguyễn Văn Hiệu – Trưởng phòng PA02 làm trưởng đoàn; cùng đi còn có Ông Bùi Xuân Hưng – Đội trưởng Đội Phật giáo; Ông Hồ Trung Thảo – Đội phó Đội Phật giáo và các chiến sĩ công an nhân dân.

Hi vọng rằng là các cấp chính quyền tiếp tục giúp đỡ các hoạt động Phật sự, xã hội của chùa, cùng nhau thực hiện phương châm đạo Pháp luôn đồng hành cùng dân tộc./.

Tổ truyền thông:

Dưới đây là 1 số hình ảnh buổi tới thăm và chúc mừng Lễ Phật Đản của các cơ ban ngành từ tỉnh đến thành phố Bà Rịa:

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 7 năm 2020...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 7 năm 2020...

Tin mới nhất