Thứ Sáu, Tháng Bảy 10, 2020
Trang Chủ Tổng Đạo Tràng Chúng Thanh niên Phật Quang TP.HCM: Buổi tu tập tại chùa Phật Học Xá Lợi

TP.HCM: Buổi tu tập tại chùa Phật Học Xá Lợi

-

Như thường lệ, tối ngày 08/05/2019 vừa qua, sau một ngày học tập và làm việc vất vả, huynh đệ chúng con lại quay về với nhau dưới mái chùa Xá Lợi (Quận 3, TP. HCM) thân thương để tham gia buổi sinh hoạt của CTN PTPQ TP.HCM.

Với chúng con, hạnh phúc là được quay về nương tựa nơi bóng mát từ bi của Phật, của Sư Phụ, Quý Thầy Cô và huynh đệ. Huynh đệ đón tiếp nhau ngay khi vừa đặt chân đến cổng chùa với nụ cười và ánh mắt chan chứa niềm yêu thương. Ngoài ra, huynh đệ còn chuẩn bị đầy đủ thức ăn, nước uống,… để cho những huynh đệ đi làm, đi học về có thể dùng. Tình cảm mà huynh đệ dành cho nhau thật thiêng liêng như tình anh em một nhà.

Tiếng chuông vang lên báo hiệu cho thời khóa tu tập. Hình ảnh Quý Thầy Cô với tấm y Ca Sa vàng rực rỡ, cùng dáng đứng thanh thoát đã in vào tâm hồn của chúng con một mơ ước cao đẹp về tinh thần hy sinh và phụng sự cho chúng sinh. Huynh đệ cùng nhau đảnh lễ Đấng Từ Phụ siêu phàm, dâng lên Người lòng tôn kính tuyệt đối cùng với những ước nguyện cao siêu.

Sau thời khóa lễ Phật, chúng con lại được hòa mình và những lời kinh thiêng. Cảm xúc và niềm yêu kính Phật pháp trong tâm hồn chúng con lại được nuôi dưỡng thêm. Chúng con nguyện sẽ đem hết cuộc đời và tâm hồn mình đi theo Thế Tôn mãi mãi. Lời kinh như những giọt cam lồ tưới mát mảnh đất tâm khô cằn vì sự ích kỷ và tham sân của chúng con.

Kết thúc thời khóa tụng kinh là đến thời tọa thiền. Dù cảm giác tê chân, đau chân, nhưng chúng con lại cảm nhận được một niềm hạnh phúc, đó là chúng con được cùng nhau chiến đấu với cái tôi và lầm lỗi của chính mình để hoàn thiện nhân cách ngày một tốt hơn. Trong giây phút tĩnh lặng, cùng với hơn 400 huynh đệ, được sự gia hộ của Đức Phật và tinh thần nỗ lực đại đồng của tất cả huynh đệ, nên khó khăn cũng vượt qua.

Giây phút mà chúng con mong đợi nhất cũng đã đến, chính là những lời đạo từ của Quý Thầy Cô để làm hành trang cho chúng con trong cuộc sống. Từng lời pháp âm như nhắc nhở huynh đệ chúng con phải cố gắng hơn rất nhiều trên con đường tu tập để có thể đem điều thiện, đem Chánh pháp đến với thế gian này.

Qua những buổi tu tập, huynh đệ đã dần ấp ủ trong lòng một tâm nguyện mà Sư Phụ và quý Thầy Cô đã truyền dạy, đó chính là phải làm cho Chánh pháp ngày một hưng long. Và đem những điều đạo lý tốt đẹp ấy đến với những ai còn đang mải mê chạy theo cuộc sống bên ngoài được về nương tựa bóng từ bi và hướng về mục tiêu VÔ NGÃ của Đạo Phật.

Tổ truyền thông CTN TP.HCM

Dưới đây là 1 số hình ảnh buổi tu tập:

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 7 năm 2020...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 7 năm 2020...

Tin mới nhất