Chủ Nhật, Tháng Ba 3, 2024
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangChùa Bửu Lâm : Nét đẹp đầu năm mới, Văn hóa thỉnh...

Chùa Bửu Lâm : Nét đẹp đầu năm mới, Văn hóa thỉnh Thánh Độ Mệnh

-

Những ngày đầu năm mới, mọi người thường về chùa để tìm giá trị tâm linh, cầu bình an, hạnh phúc, may mắn cho người thân và gia đình. Bên cạnh việc lễ Phật và nhận lì xì may mắn, có một hoạt động rất linh thiêng, ý nghĩa đó chính là thỉnh Thánh Độ Mệnh tại chùa Bửu Lâm (quận 12 – TP. HCM).

Nghi thức thỉnh Thánh Độ Mệnh là mang lại lợi ích thiết thực và đúng với Chánh Pháp cho tất cả mọi người, thay thế cúng sao giải hạn vốn không phải là nghi thức trong đạo Phật.

Danh sách 60 vị Đại Bồ Tát, A La Hán ứng với 60 tổ hợp can chi. Thánh Độ Mệnh là những đệ tử của Đức Phật có thật trong lịch sử, có công hạnh phi thường. Vì vậy, khi chúng ta lễ bái một vị A La Hán với tâm thành cung kính, quý Phật tử sẽ nhận được sự gia hộ mang lại nhiều phúc lành, bình an, thịnh vượng.

Sau một thời gian thực hiện nghi thức này, nhiều Phật tử đã chia sẻ những điều may mắn, điềm lành bất ngờ gặp được khi thỉnh Thánh Độ Mệnh. Quả thật, đây là một nét đẹp tâm linh trong thời đại mới vì những giá trị mà nghi thức đã mang lại là có thật.

Nguyện cầu nghi thức này sẽ được tổ chức rộng rãi ở nhiều nơi hơn nữa để mọi người đều có cơ hội được thỉnh và lễ bái các vị Đại Bồ Tát, A La Hán siêu việt, huân tập lòng tôn kính Chư Phật tuyệt đối để Chánh Pháp mãi trường tồn.

Quý Phật tử có thể thỉnh hình ảnh và tiểu sử của các vị Thánh Độ Mệnh tại các địa điểm:

– Miền Bắc:

Chùa Phổ Quang – Làng Tình Quang, Phường Giang Biên, Quận Long Biên, Hà Nội.

– Miền Trung:

Chùa Viên Quang – Xóm 7A, Xã Nam Thanh, Huyện Nam Đàn, Tỉnh Nghệ An.

– Miền Nam:

Thiền Tôn Phật Quang – Ấp Chu Hải, Xã Tân Hải, Thị xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Chùa Bửu Lâm – 205 đường Phan Văn Hớn, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, TP. HCM.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng Tết Nguyên Đán Giáp Thìn (update 29/2/2024)

0
Lịch giảng của TT. TS. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang Tết Nguyên Đán Giáp Thìn (update 29/2/2024): 1. Từ thứ...

Tin mới nhất