Thứ Hai, Tháng Ba 4, 2024
Trang ChủTin tức Phật QuangCác hoạt động Phật sự khácChùa Phật Quang tham gia hiến máu nhân đạo

Chùa Phật Quang tham gia hiến máu nhân đạo

-

Sáng ngày 08/4/2017, tại trụ sở UBND huyện Tân Thành, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu huyện tân Thành tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện với thông điệp “Hiến giọt máu đào – Trao đời sự sống”. Đây là chương trình hưởng ứng ngày toàn dân hiến máu tình nguyện 7/4/2017.
chua-phat-quang-8-4-2017-05
Hưởng ứng chương trình, hơn 50 Quý Thầy, quý Sư Cô cùng Phật tử công quả tại Thiền Tôn Phật Quang đã hoan hỷ tham gia, cùng nhau cho đi những giọt máu hồng để góp phần vào việc cấp cứu và điều trị tại các bệnh viện. Đa số quý Thầy Cô và quý Phật tử đã từng hiến máu vài lần, cá biệt có Thầy đã từng hiến máu 16 lần.
chua-phat-quang-8-4-2017-06
Hiện nay, tại nhiều bệnh viện, tất cả các nhóm máu đang thiếu nghiêm trọng. Bác sĩ phải huy động người nhà bệnh nhân đến hiến máu trong khi chờ nguồn máu thích hợp từ người tình nguyện.
chua-phat-quang-8-4-2017-02
Hiến máu nhân đạo là một hành động cao cả, là một trong những nghĩa cử cao đẹp và là truyền thống tương thân tương ái của người Việt Nam. Hiến máu không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí còn có một số tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể của người hiến máu. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo phục vụ cho quá trình tuần hoàn. Điều này cũng hoàn toàn phù hợp với luật nhân quả: khi làm một việc phước thiện, chắc chắn ta sẽ có quả báo lành ở tương lai. Hiến máu không mất nhiều thời gian và sức lực nhưng rất cần thiết cho xã hội.
chua-phat-quang-8-4-2017-03
Lực lượng đăng ký và tham gia hiến máu trong chương trình lần này tại huyện Tân Thành cũng rất đa dạng và phong phú, gồm nhiều cán bộ công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên, thanh niên, sinh viên, công nhân, tu sĩ Phật Giáo, … và đông đảo người dân địa phương thuộc địa bàn huyện.
 
                                Xin chút dòng máu này
                                Mang theo tình yêu nước
                                Chảy vào trái tim ai
                                Thành kiên cường bất khuất
                                Xin chút dòng máu này
                                Mang theo lòng kính Phật
                                Chảy vào cơ thể ai
                                Thành bình yên đạo đức
                                Nam Mô Đại Bi Quán Thế Âm Bồ tát!
BTT
 
Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng Tết Nguyên Đán Giáp Thìn (update 29/2/2024)

0
Lịch giảng của TT. TS. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang Tết Nguyên Đán Giáp Thìn (update 29/2/2024): 1. Từ thứ...

Tin mới nhất