Thứ Hai, Tháng Bảy 13, 2020
Trang Chủ Tổng Đạo Tràng Chùa Viên Quang - Nghệ An Chùa Viên Quang long trọng tổ chức Đại lễ Vu Lan PL.2562...

Chùa Viên Quang long trọng tổ chức Đại lễ Vu Lan PL.2562 – DL.2018

-

Trung nguyên ngày hội Vu Lan

Bến giác chiều thu sóng đạo ngàn

Những ai là người mang ơn nặng

Đều vận lòng thành đón Vu Lan

Vào sáng ngày 19/08/2017, nhằm ngày 9/07 AL năm Mậu Tuất, chùa Viên Quang ở xã Nam Thanh,  huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An đã long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan PL 2562– DL 2018.

Buổi lễ được đón tiếp sự quang lâm chứng minh của Đại Đức Thích Châu Phong – UVTT, trưởng ban Pháp chế kiêm Phó Chánh văn phòng Ban trị sự GHPGVN tỉnh Nghệ An, Đại Đức Thích Thiền Tuệ – Ủy viên Ban trị sự GHPGVN tỉnh Nghệ An, Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện Nam Đàn, Đại Đức Thích Nhuận Hiển – Phó Trưởng ban Pháp chế GHPGVN tỉnh Nghệ An, Đại đức Thích Khải Pháp đến từ Thiền Tôn Phật Quang-BRVT; Đại đức Thích Khải Trí – Phụ trách Chùa Viên Quang.

Về phía chính quyền, chùa Viên Quang cũng hân hạnh được đón tiếp: Ông Lưu Công Vinh – PGĐ Sở Nội vụ-Trưởng ban và các ông, bà lãnh đạo, chuyên viên ban Tôn giáo tỉnh Nghệ An. Ông Nguyễn Lâm Sơn – Phó Bí thư TT, Chủ tịch HĐND huyện Nam Đàn. Ông Đinh Xuân Quế – Phó Bí thư TT, Chủ tịch UBND huyện Nam Đàn. Ông Cao Tiến Mai – UV BTV Huyện ủy, Trưởng CA huyện cùng Lãnh đạo Công An huyện Nam Đàn; Ông Lê Văn Bình – HUV, Chủ tịch UBMTTQVN huyện Nam Đàn, cùng các ông, bà trong ban Thường vụ Huyện ủy, Lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể và tổ chức chính trị xã hội của huyện Nam Đàn. Toàn thể ban thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, Chánh phó chủ tịch UBND-Chủ tịch UBMTTQ và trưởng các ban ngành xã Nam Thanh. Đại diện Đảng ủy, UBND các xã thuộc huyện Nam Đàn. Lãnh đạo xã Thanh Giang huyện Thanh Chương, xã Quỳnh Bảng, huyện Quỳnh Lưu Đại diện UBND phường Đông Vịnh-TP Vinh tỉnhNghệ An.UBND Thị trấn Con Cuông huyện Con Cuông.

Ngoài ra còn có các Ông, Bà nguyên là Lãnh đạo các cấp chính quyền, cán bộ cao cấp LLVT đã nghỉ hưu. Các Giáo Sư, Bác Sĩ các trường đại học và bệnh viện đóng trên địa bàn Nghệ An. Đại diện Ban Hộ tự và phật tử các Chùa trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Ban quản lý Đền Vua Quang Trung-Đền Tiên cảnh của Thành phố Vinh, Đền Rú Lá, Đền Thánh Mẫu Lãnh đạo các doanh nghiệp, trường trung cấp Y Khoa miền trung, làng SOS Vinh và các trường học, cơ quan đơn vị trên địa bàn cùng phóng viên các báo đài đến dự và đưa tin.

Đặc biệt chùa Viên Quang hân hoan đón chào gần 5000 Phật tử và nhân dân xa gần đã không quản ngại đường xá xa xôi về tham dự lễ Vu Lan báo hiếu, dâng lòng thành kính lên đấng Từ Tôn, lên cha mẹ, lên cuộc đời, cũng như hơn 500 huynh đệ thuộc Chúng Thanh Niên Phật Tử Phật Quang Nghệ An đã về phụ giúp công quả cho Đại lễ.

Cùng với sự tham dự của Chư Tôn Đức và các vị đại biểu, Ban Tổ Chức cũng rất vinh dự được đón nhận những lắng hoa tươi thắm đến từ các cơ quan, đoàn thể, cá nhân đã gửi tới Đại Lễ.

Nghi lễ tâm linh diễn ra trong không khí trang nghiêm thanh tịnh. Hàng ngàn người con Phật đều nhất tâm thành kính hướng về Tam Bảo. Từng tiếng chuông, tiếng mõ, từng lời kinh vang lên trong sự linh thiêng của trời đất. Giây phút giai điệu  bài hát “”Theo mẹ lên núi, theo cha xuống biển” cất lên, cũng là lúc hàng ngàn trái tim thổn thức thiết tha nhớ về những ân nghĩa lớn lao đã thọ nhận trong cuộc đời.

Vu Lan không chỉ là dịp để tri ân công đức sinh thành, mà đó còn là lúc ta nhớ đến ơn đất nước, quê hương, lãnh tụ, để rồi cùng chắp tay cầu nguyện cho một thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc. Dưới đài sen, từng lời sám “Vu Lan hòa bình thế giới” mang ước vọng nguyện cầu trên Chư Phật độ trì cho non sông đất nước, cho muôn sinh, cho thế giới thanh bình được đại chúng đồng tụng trong không khí thiêng liêng.

Sau nghi lễ tâm linh, hàng ngàn Phật tử thành kính, trang nghiêm tiến lên nhận huy hiệu Vu Lan từ phía Chư Tôn Đức. Huy hiệu Vu Lan với dòng chữ “Ân nghĩa nhiệm màu”, được đeo lên ngực trái, một lần nữa nhắc nhở chúng ta về những ân nghĩa lớn lao trong cuộc sống. Chỉ cần trái tim còn đập, thì phải luôn sống cống hiến, phụng sự, đền đáp mẹ cha, quê hương, đất nước…

 Kết thúc chương trình Đại Lễ chính thức, Lễ Quy Y Tam Bảo đã diễn ra hết sức ý nghĩa đối với gần 150 người tham gia quy y khi từ đây được chính thức trở thành người con Phật.

Vào 14h chiều cùng ngày, buổi lễ Cầu siêu Cửu Huyền Thất Tổ đã khuất đã diễn ra trong sự gia hộ của Chư Phật, Chư Bồ Tát và Chư vị Hộ Pháp. Dưới sự chủ trì buổi lễ của các Quý Thầy, hàng trăm Phật tử và thân nhân gia quyến đã cùng hướng lòng tưởng nhớ những người ở bên kia thế giới, cùng nguyện cầu cho các hương linh cùng hướng tâm về Phật Pháp, nương nhờ vào ánh từ quang của Đức Phật, phát tâm tu hành và ủng hộ cho những điều thiện lành trên dương thế.

Đến đây, Đại Lễ Vu Lan PL 2562-DL 2018 tại Chùa Viên Quang đã hoàn mãn trong niềm hân hoan của hàng ngàn Phật tử và nhân dân cũng như các cấp chính quyền và quan khách tham dự. Đây chính là những bông hoa tươi thắm nhất để kính dâng lên mười phương Chư Phật, dâng lên Tổ quốc, quê hương , dâng lên đấng sinh thành… để tri ân và đền đáp tứ trọng ân.

 Cuối cùng, xin kính chúc quý Phật tử, quý huynh đệ một mùa Vu Lan trọn vẹn nghĩa tình, bình an và hạnh phúc.

Tổ truyền thông CTN Nghệ An

Dưới đây là 1 số hình ảnh Đại lễ:

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 7 năm 2020...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 7 năm 2020...

Tin mới nhất