Thứ Sáu, Tháng Năm 7, 2021
Trang Chủ Tổng Đạo Tràng Chùa Viên Quang - Nghệ An Chùa Viên Quang: Niềm hạnh phúc thiêng liêng trong Đại lễ Phật...

Chùa Viên Quang: Niềm hạnh phúc thiêng liêng trong Đại lễ Phật Đản

-

Một mùa Phật Đản nữa lại trở về trong niềm hân hoan chào đón của những người con Phật trên khắp thế giới. Hòa chung niềm hân hoan ấy, sáng ngày 23/05/2020 Chùa Viên Quang – Nam Thanh – Nam Đàn – Nghệ An đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL. 2564 – DL. 2020 với nhiều nghi thức tâm linh ý nghĩa và xúc động với sự tham gia của hơn 3.000 Phật tử gần xa cùng các bạn học sinh, sinh viên về Chùa tham gia công quả cho Đại lễ.

Niềm hạnh phúc tràn dâng vô bờ khi hàng đệ tử chúng con được đón Thượng Tọa Thích Chân Quang – Phó ban Kinh tế Tài chánh T.Ư GHPGVN, Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang (Núi Dinh, Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) về thăm và thuyết giảng. Bên canh đó, buổi lễ cũng có sự quang lâm chứng minh của Đại Đức Thích Châu Phong – Ủy viên Thường trực, Trưởng ban Pháp chế kiêm Phó Chánh văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Nghệ An cùng Chư Tôn Đức Tăng Ni và Tổng đạo tràng Thiền Tôn Phật Quang.

Về phía chính quyền có: Ông Nguyễn Đức Thành – Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Nghệ An; Ông Trần Văn Lâm – Trưởng ban Pháp luật, Tôn giáo UBMTTQVN tỉnh Nghệ An; Ông Lưu Công Vinh – Phó Giám đốc Sở nội vụ, Trưởng ban, Chánh văn phòng tôn giáo tỉnh Nghệ An; Ông Đậu Đồng Bằng – Trưởng phòng PA 02 Công an tỉnh Nghệ An; Ông Nguyễn Lâm Sơn – Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND huyện Nam Đàn;  Bà Trần Thị Hiên – Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch HĐND huyện Nam Đàn; Ông Cao Văn Tám – UV BTV – trưởng CA huyện Nam Đàn; Ông Lê Văn Bình – Huyện ủy viên, Chủ tịch UBMTTQVN huyện Nam Đàn cùng trưởng các ban phòng, đoàn thể Ban thường vụ Đảng uỷ, thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN, UBND các xã. Hiệu trưởng các trường học, giám đốc các DN, các báo đài về tham dự Đại Lễ.

Mỗi một Phật tử trở về Chùa tham dự đại lễ đều cảm thấy hạnh phúc khi được sống trong giây phút thiêng liêng xúc động được quỳ trước Phật đài, được tụng Kinh, được nhắc lại trong tâm về lòng tôn kính tuyệt đối và biết ơn Đức Phật đã đến với trần gian này.

Đặc biệt, quý Phật tử còn được lắng lòng trong bài Pháp thoại quý báu của TT. Thích Chân Quang. Bài Pháp thoại đã giúp mọi người hiểu rõ hơn về ý nghĩa của ngày Phật Đản về cuộc đời giáo hóa vĩ đại của Người. Để từ đó, mọi người có thể lan tỏa những điều đạo đức tốt đẹp đến mọi chốn nghìn nơi về tình yêu quê hương đất nước, con người và đạo Pháp.

Đại lễ được diễn ra trong không khí trang nghiêm, long trọng nhưng đầy xúc động thiêng liêng.

Sau cùng, toàn thể Phật tử được dâng những đóa hoa thơm ngát cúng dường lên Đức Thế Tôn với tất cả tấm lòng thành kính và những lời nguyện thiết tha. Đại lễ đã để lại những cảm xúc khó tả trong lòng mỗi người.

Nguyện cầu Mười Phương Chư Phật gia hộ cho tất cả Quý Phật tử đạo tâm luôn kiên cố, lòng tôn kính Đức Phật mỗi ngày một đậm sâu.

Tổ truyền thông CTN

Dưới đây là 1 số hình ảnh Đại lễ:

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 5 năm 2021...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 5 năm 2021...

Tin mới nhất