Thứ Năm, Tháng Một 20, 2022
Trang Chủ Tổng Đạo Tràng Chúng Thanh niên Phật Quang Chúng Thanh niên Huế tổ chức Phật đản chùa Tịnh Nghiêm

Chúng Thanh niên Huế tổ chức Phật đản chùa Tịnh Nghiêm

-

Tháng Tư giữa mùa sen nở, khi bảy đóa sen hồng được thắp sáng trên dòng Hương Giang thơ mộng cũng là lúc báo hiệu mùa Phật Đản đã về. Hòa chung không khí đón mừng Phật Đản trên khắp cả nước, Chúng Thanh Niên Phật Tử Phật Quang Huế kết hợp với chùa Tịnh Nghiêm – Thôn Tây Thượng, xã Phú Thượng, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2561-DL.2017 vào lúc 16h ngày 06/05/2017.

Đến dự buổi lễ có TT Thích Thường Chiếu – Trưởng ban Hướng Dẫn Phật Tử Giáo Hội Phật Giáo tỉnh Thừa Thiên Huế, trụ trì chùa Ba La Mật, Ni Sư Thích Nữ Tịnh Hoa – Trụ trì chùa Tịnh Nghiêm cùng các quý thầy, cô ở các chùa trên địa bàn cũng về dự. Ngoài ra, buổi lễ cũng có sự tham dự của nhà thơ Nguyễn Khoa Điềm cùng gia đình.

Năm nay, ban tổ chức chúng con đã chuẩn bị chu đáo cho các gian hàng phục vụ khách đến tham dự lễ như: Gian hàng phát hành, gian hàng Thiền Trà, gian hàng thư pháp, và đặc biệt là tiệc buffet chay miễn phí tạo không gian sinh động, lung linh cho buổi lễ.

Buổi lễ đã thu hút sự tham gia của hơn 500 Phật tử xa gần, và trong số đó có hơn một nửa là các bạn thanh niên, sinh viên đến từ các trường Đại học trên địa bàn. Tất cả mọi người đều cảm thấy hân hoan, vui mừng khi được tham dự lễ.

Đúng 19h00, nghi lễ tâm linh chính thức được bắt đầu với ba hồi chuông trống Bát Nhã vang lên trầm hùng, nhắc nhở mọi người lắng tâm thanh tịnh để cùng hướng tâm về Đấng Tự Phụ. Sau đó, Ni sư Thích Nữ Tịnh Hoa đọc thông điệp Phật Đản của Đức Pháp Chủ Giáo Hội Phật giáo Việt Nam. Những lời dạy của Hòa Thượng thật trí tuệ và sâu sắc. Tiếp đến, tất cả đại chúng cùng nhau hát đồng ca bài hát “Người đã đến” và tụng kinh “Sám Phật Đản”. Những lời kinh, những ca từ thật thiêng liêng, xúc động làm tâm hồn chúng con càng trào dâng lòng thiết tha tôn kính đối với Đức Phật. Cuối cùng, chúng con đã cùng nhau dâng lên Đức Thế Tôn những cành hoa tươi thắm để thể hiện lòng kính ngưỡng đối với Người, cùng với đó là những lời nguyện cầu cho Tổ quốc, cho đạo Pháp được mãi trường tồn.

Tiếp nối phần Nghi lễ là chương trình văn nghệ đặc sắc với các tiết mục hấp đẫn đến từ quý cô chùa Tịnh Nghiêm, Chúng Thanh Niên Phật Tử Phật Quang Huế, CLB Sách và Hành Động. Các tiết mục hát, múa, võ thuật được chuẩn bị kĩ lưỡng đã thật sự thu hút sự quan tâm theo dõi của quý Phật Tử gần xa cũng như các bạn học sinh, sinh viên của các trường.

Buổi lễ khép lại trong không khí ấm áp, thân thương, gần gũi làm cho mọi người cảm thấy nhẹ nhàng, thanh thản nhưng tràn đầy ý nghĩa.

Nguyện cầu trên chư Phật gia hộ cho mọi người luôn tinh tấn tu hành, làm được nhiều công đức lành và giữ trọn lòng tôn kính Phật tuyệt đối.

NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT.

Ban truyền thông CTN Huế

Và dưới đây là một số hình ảnh của buổi lễ:

12345678910111213141516171819202122232425262728

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo tổ chức Đại lễ Phật Thành Đạo PL.2565 –...

0
THÔNG BÁO V/v tổ chức Đại lễ Phật Thành Đạo tại Thiền Tôn Phật Quang PL.2565 - DL.2022   NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH...

Bái vọng Đức Pháp Chủ

Tin mới nhất