Thứ Bảy, Tháng Tư 17, 2021
Trang Chủ Tin tức Phật Quang Lễ hội - Nghi lễ Chương trình đặc biệt tối 14/8 Âm lịch tại Thiền Tôn Phật...

Chương trình đặc biệt tối 14/8 Âm lịch tại Thiền Tôn Phật Quang

-

Trước thềm Trung thu 2020, vào đêm 14/8 Âm lịch, tại Thiền Tôn Phật Quang đã diễn ra một chương trình vô cùng đặc biệt. Khác với mọi năm, trung thu năm nay Quý Phật tử trên cả nước về chùa và được lắng nghe những lời chia sẻ đạo lý từ Quý Thầy trong tình đạo ấm áp, thiêng liêng.

Những tiết mục văn nghệ mở đầu đã làm ấm hơn không khí nơi Thiền Tôn Phật Quang khi mọi người được cùng nhau sống lại những giây phút thời thơ ấu với những ca từ, nốt nhạc thân quen.

Vâng lời dạy của Sư Phụ trụ trì – TT. Thích Chân Quang, ĐĐ. Thích Khải Tạng và ĐĐ. Thích Nghiêm Giám đã gửi tới hội chúng những lời đạo lý làm món quà nhân ngày trung thu. Từ những câu chuyện gần gũi cùng những ví dụ sinh động của Quý Thầy đã giúp cho mọi người cảm nhận được đạo lý luôn là ánh sáng chiếu soi vào cuộc sống, nhẹ nhàng mà trong sáng. Niềm vui, niềm hạnh phúc dâng tràn trong lòng người và cả hội trường đã làm cho ngày trung thu nơi mái chùa vô cùng ấm áp và ý nghĩa.

Trước sự cố gắng của quý Thầy, TT. Thích Chân Quang cũng không giấu được niềm vui khi được chứng kiến sự trưởng thành của những người đệ tử. Thượng tọa nhấn mạnh, chỉ có sự tu hành chân chính thì những lời đạo lý khi nói ra mới tác động sâu vào tâm hồn của người nghe và có sức mạnh khiến người nghe muốn thay đổi, tu hành theo được. Đó cũng chính là mong ước của Người gửi gắm nơi tất cả những người đệ tử của mình.

Không chỉ thế, Sư Cô Thích Nữ Tường Phổ – Chúng trưởng Chúng Ni Thiền Tôn Phật Quang cũng bày tỏ niềm hạnh phúc khi được lắng nghe những lời đạo lý của Quý Thầy. Sau những năm tháng cùng Quý Thầy theo Sư Phụ trụ trì tu học, Sư Cô nguyện lòng rằng dù có ở nơi đâu, dù có làm việc gì thì Quý Thầy, Quý Cô, các Phật tử mãi mãi là đệ tử của Sư Phụ bởi vì Người là ánh trăng chung sáng nhất soi vào tâm hồn của chúng sinh.

Cảm ơn mối nhân duyên Thầy trò, cảm ơn quý Thầy Cô đã sống cuộc đời mô phạm, giúp cho tất cả mọi người có động lực để tiếp tục cùng nhau tu dưỡng, phấn đấu và cống hiến, phụng sự.

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 4 năm 2021...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 4 năm 2021...

Tin mới nhất