Thứ Bảy, Tháng Tư 17, 2021
Trang Chủ Tin tức Phật Quang Lễ hội - Nghi lễ Thiêng liêng lễ nhập linh và quy y tại Thiền Tôn Phật...

Thiêng liêng lễ nhập linh và quy y tại Thiền Tôn Phật Quang

-

Trong khuôn khổ chương trình Tết trung thu và cầu siêu trai đàn chẩn tế 2020 tại Thiền Tôn Phật Quang, vào 8h30 sáng nay, 15/08 âm lịch, đã diễn ra lễ cầu siêu và nhập linh cho hương linh tại Chùa.

Thờ cúng ông bà, tổ tiên, người thân là văn hóa truyền thống lâu đời của người dân đất Việt. Việc làm này không chỉ thể hiện đạo hiếu mà còn thể hiện lòng biết ơn của người sống dành cho người đã khuất – những ý nghĩa nhân văn tốt đẹp.

Cùng với nhu cầu tâm linh của lòng người, Thiền Tôn Phật Quang từ lâu đã nhận người dân gửi hương linh về chùa thờ cúng trong khu vực trang nghiêm, thanh tịnh. Ở chùa, mỗi ngày hương linh được nghe Kinh Phật, được nghe Pháp, được cúng thức ăn chay tịnh. Điều này không chỉ hợp với lòng người mà còn hợp với đạo lý từ bi mà Đức Phật dạy.

Lễ nhập linh và cúng thí thực cho hương linh diễn ra trong không khí thiêng liêng. Tất cả những tấm lòng, những tâm hồn cùng hướng lòng cầu nguyện những điều tốt lành đến người đã khuất.

Tiếp theo, trưa ngày 01/10/2020, tại Chánh điện Thiền Tôn Phật Quang, lễ quy y Tam Bảo đã diễn ra trong không khí trang nghiêm và thành kính.

Hơn 300 người, hơn 300 tấm lòng đã chính thức trở thành người đệ tử Phật. Giây phút đó thật thiêng liêng khi những con tim được quỳ trước Đức Thế Tôn dâng lên lời cầu nguyện trọn đời được theo Phật tu hành chân chính.

Dưới sự hướng dẫn của Quý Thầy, Quý Phật tử được sám hối trước khi làm lễ Quy y. Bên cạnh đó, những lời giảng giải chi tiết, gần gũi về Tam Bảo, về năm giới cấm đã làm niềm hạnh phúc trào dâng trong tâm hồn những người tham dự. Được đón nhận những điều quý giá được lưu giữ từ thời Đức Phật còn tại thế sẽ mãi mãi là điều thiêng liêng mà trong cuộc đời mỗi Phật tử thật may mắn có được.

Trước Phật đài thiêng liêng, trước sự chứng minh của Quý Thầy, trước đạo tình ấm áp, Quý Phật tử dâng lên 8 lời nguyện: tập ăn chay, siêng học hỏi giáo pháp, thường xuyên tọa Thiền, niệm Phật, lễ Phật, nỗ lực làm việc thiện, Phật hóa gia đình, giúp mọi người tin hiểu Phật Pháp, kiên cường hộ đạo, tận dạ trung thành, vâng phục tôn sư, đắp nền kỷ luật. Được cùng nhau phát nguyện như vậy để gieo nhân lành trong tâm, từ đó trở thành những hành động thiết thực đem lại niềm vui cho mọi người, gây tạo công đức, giúp Phật Pháp ngày càng hưng thịnh.

Mong rằng, tất cả chúng ta đều có đủ duyên lành để đời đời kiếp kiếp đều được tu hành theo Phật, theo Chánh Pháp, nương tựa bậc minh sư.

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 4 năm 2021...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 4 năm 2021...

Tin mới nhất