Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 1, 2023
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangChương trình tổng kết Chúng Thanh niên Phật tử Phật Quang miền...

Chương trình tổng kết Chúng Thanh niên Phật tử Phật Quang miền Bắc

-

Mưa xuân lất phất bay, cây cối đâm chồi nảy lộc xanh tươi, những búp lá non màu ngọc bích rung rinh nhè nhẹ trước gió xuân. Trong tiết trời đầu xuân ấy, tối ngày 21/01/2022, các Chúng Thanh Niên Phật Tử Phật Quang khu vực miền Bắc chúng con đã có buổi Tổng kết hoạt động năm 2021 online vô cùng ấm áp.

 Buổi tổng kết đã thu hút được hơn 700 tài khoản của huynh đệ các Chúng thanh niên 3 miền trong cả nước và ngoài nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Malaysia, Nga…. Đặc biệt, chúng con thật hạnh phúc khi có sự chứng minh của Đại Đức Thích Nghiêm Giám – Tổng thủ lĩnh Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang.

Sau thời khóa tụng kinh là phần biểu diễn văn nghệ do huynh đệ trong Chúng thanh niên thể hiện. Các tiết mục được đều được đầu tư thật công phu và hấp dẫn. Tiếp đến, chúng con cùng nhau xem lại clip những hoạt động đã làm được trong năm 2021. Trải qua một năm đầy khó khăn, nhưng nhờ sự cố gắng và nỗ lực của từng huynh đệ, chúng thanh niên đã duy trì đều đặn các buổi tu tập online, tham gia hỗ trợ chống dịch với Nhà nước, hỗ trợ điểm tiêm Vắc-xin, nấu cháo cho người bệnh…

Sau phần báo cáo tài chính, thay mặt Chúng thanh niên Hà Nội, huynh đệ Phó Thủ Lĩnh đưa ra phương hướng phát triển và những mục tiêu cần đạt được trong năm tới. Chúng con ai cũng tràn đầy hy vọng mong cho đại dịch chóng qua để có thêm cơ hội được phụng sự, cống hiến, đóng góp nhiều lợi ích cho xã hội.

Tiếp đó, chúng con được nghe những lời sách tấn vừa nghiêm nghị nhưng lại vừa từ bi từ Thầy Thích Nghiêm Giám. Chúng con xin ghi nhớ để áp dụng vào sự tu học của mình và truyền bá Phật pháp được cho nhiều người hơn nữa. 

Năm 2021 tuy có nhiều biến động, nhưng nhiều huynh đệ đã được trở về Tổ Đình nơi có Sư Phụ kính yêu, Quý Thầy Cô và huynh đệ mến thương để tham dự Đại lễ Phật Thành Đạo đầy thiêng liêng, ấm áp. Và không khí linh thiêng, tình yêu thương từ Tổ đình đã được huynh đệ mang về miền Bắc xa xôi, thắp lên ngọn lửa, sưởi ấm trái tim chúng con, khiến chúng con có thêm động lực để tiếp tục lan tỏa bao điều tốt đẹp vào cuộc đời.

Chương trình tổng kết được khép lại sau phần “đồng ca online” và chụp hình lưu niệm của huynh đệ các nơi. Xin nguyện cầu cho tất cả huynh đệ cùng bước sang năm mới với nhiều điều hạnh phúc, an lạc và tạo được nhiều công đức lành để đi mãi trên con đường giác ngộ vô biên.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 12 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng tháng 12 năm 2023 (update 1/12/2023): 1. Thứ 7 ngày 2/12/2023 (20/10 AL): 15h00 thuyết giảng tại chùa Phật...

Tin mới nhất