Chủ Nhật, Tháng Mười 1, 2023
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangCTN Thanh Hoá: Trao Tết ấm cho học sinh nghèo và học...

CTN Thanh Hoá: Trao Tết ấm cho học sinh nghèo và học sinh khuyết tật

-

“Đã trót sinh ra kiếp con người 

Tiếng khóc thường chen với tiếng cười 

Chút tình nhân ái xin vun đắp

Để gió xuân về trong nắng mai.” 

Tết đến xuân về không chỉ là lúc vạn vật sinh sôi nảy nở mà còn là thời gian để mỗi người nhìn lại sau một năm với những bươn chải, vất vả lo toan tất bật, có khi ta quên mất bổn phận là phải yêu thương nhau. Đây cũng là truyền thống của dân tộc ta từ xưa đến nay khi đến Tết là ai cũng phải sống vui. Và đó là cách để ta ôn lại một bài học quý giá trên cuộc đời – bài học yêu thương và sẻ chia.

Vâng lời Sư Phụ dạy, vào chủ nhật ngày 23/01/2022, Chúng Thanh Niên Phật tử Phật Quang Thanh Hóa đã có buổi trao quà Tết cho các em học sinh nghèo – học sinh khuyết tật có nghị lực vươn lên vượt khó của trường tiểu học, trường THCS xã Quảng Ninh và trường THCS xã Quảng Trường, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa.

Được sự ủng hộ từ ban lãnh đạo địa phương xã Quảng Ninh, buổi trao quà được diễn ra trong không khí ấm cúng tại hội trường xã với sự tham dự của Bí thư Đảng ủy, chủ tịch hội khuyến học xã Quảng Ninh cùng các đồng chí cán bộ địa phương, các thầy cô giáo và các em học sinh, phụ huynh trường tiểu học, THCS xã Quảng Ninh. Trong năm học vừa qua, dù bị ảnh hưởng của dịch bệnh, nhưng đã có 24 em khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn rất nỗ lực trong học tập và rèn luyện.

Sau đó, chúng con di chuyển tới trường THCS xã Quảng Trường. Tại đây, chúng con nhận được sự đón tiếp nồng hậu từ các thầy cô trong Ban giám hiệu nhà trường. Các thầy cô giáo đã trực tiếp đi cùng với huynh đệ chúng con, đến từng gia đình của 9 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn để thăm hỏi, chúc Tết và tặng quà. Trường THCS Quảng Trường được biết đến là nơi có truyền thống hiếu học. Những năm gần đây, thành tích học tập chung của trường chỉ đứng sau trường chuyên của cả huyện Quảng Xương, mặc dù điều kiện vật chất còn nhiều hạn chế. 

Trong mỗi phần quà được trao tặng, là những chiếc phong bì lì xì Tết, những chiếc áo ấm mới cùng một chút bánh kẹo làm quà Tết. Hi vọng rằng, đây sẽ là niềm động viên, khích lệ để các em cố gắng phấn đấu học tập sau này trở thành người có ích, lan tỏa yêu thương đến mọi người. 

Kết thúc buổi trao quà Tết tại đây, chúng con hi vọng với những niềm vui và tình yêu thương được lan tỏa, sẽ là động lực để các em học sinh vượt qua những mặc cảm, tự ti về bản thân hay gia đình và phấn đấu học tập, trở thành con ngoan trò giỏi, là thế hệ tương lai xây dựng đất nước ngày càng phát triển.

Qua hoạt động ý nghĩa này, chúng con càng biết trân trọng hơn những gì mình đang có. Chúng con xin nguyện sẽ đem cả tấm lòng, sức lực của mình để phụng sự cho cuộc đời, cho mọi người và đền đáp những ân nghĩa mà mình đã được thọ nhận trong cuộc sống này. 

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Tin mới nhất