Thứ Năm, Tháng Năm 6, 2021
Trang Chủ Tổng Đạo Tràng Chúng Thanh niên Phật Quang Chương trình "Vui hội trăng rằm" tại chùa Phong Hòa - Đồng...

Chương trình “Vui hội trăng rằm” tại chùa Phong Hòa – Đồng Tháp

-

Mùa trăng tròn tháng Tám là mùa của tuổi thơ, mùa được vẽ bằng vị ngọt của những chiếc bánh Trung Thu thơm lừng, bằng ánh nến lung linh của những chiếc đèn đầy màu sắc, là tiếng trống múa lân nhộn nhịp khắp một vùng quê,… Trong không khí rộn ràng ấy, vào tối ngày 26/09/2020, hơn 200 em thiếu nhi cùng các bậc phụ huynh đã trở về nơi mái chùa Phong Hòa thân thương (xã Phong Mỹ, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) tham dự chương trình “Đêm hội trăng rằm”.

Vùng quê Phong Mỹ – Cao Lãnh đón mừng Trung Thu cùng các em thiếu nhi bằng khí trời mát mẻ, hiền hòa. Với ước mong góp phần cho các em có một mùa tết trung thu thật ý nghĩa, từng công tác chuẩn bị cho chương trình phá cỗ đêm trăng được các huynh đệ đến từ Chúng Thanh Niên Phật Tử Phật Quang TP. HCM và Cần Thơ cùng chuẩn bị rất kỹ lưỡng. Những tiết mục văn nghệ, võ thuật, và đặc biệt là sự hóa thân đầy duyên dáng của “Chú Cuội”, “Chị Hằng”, “Anh Cô-rô-na” đã nhẹ nhàng gửi gắm những điều đạo lý về nhân quả, về lòng biết ơn,… qua những ví dụ thực thế, gần gũi đã mang đến cho các em những giây phút vui tươi, hào hứng nhưng cũng không kém phần thiêng liêng, ý nghĩa.

Mỗi em thiếu nhi nơi đây đều có những hoàn cảnh riêng, có tính cách và ước mơ khác nhau, nhưng dường như khi trở về nơi đây, các em như được trở về “mái nhà chung”, có huynh đệ chung, có Thầy Cô chung, một niềm tin chung về những điều đạo lý Phật dạy.

Mong sao cho tất cả các em thiếu nhi trên khắp mọi miền đều có một mùa trăng tròn đoàn viên ấm áp, tràn đầy tình thương yêu trong đạo lý nhiệm màu, để các em mãi là những người con đạo đức của gia đình, của xã hội và của đất nước.

Tổ truyền thông

Dưới đây là 1 số hình ảnh đêm hội:

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 5 năm 2021...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 5 năm 2021...

Tin mới nhất