Thứ Tư, Tháng Chín 23, 2020
Trang Chủ Hội từ thiện Các hoạt động từ thiện Chuyến thăm và tặng quà cho học sinh THPT Dân tộc nội...

Chuyến thăm và tặng quà cho học sinh THPT Dân tộc nội trú Con Cuông

-

Vào sáng ngày 28/08/2018, Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang khu vực miền Bắc cùng với Chùa Viên Quang đã tổ chức buổi đi thăm và tặng quà hỗ trợ cho các em học sinh tại Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú Trung học cơ sở Con Cuông tại thôn Thanh Nam, xã Bồng Kê, huyện Con Cuông, Nghệ An, sau đợt lũ lụt gây nhiều thiệt hại vừa qua.

Tham dự buổi tặng quà, về phía đoàn từ thiện có sự hiện diện của Đại Đức Thích Khải Trí và Đại Đức Thích Khải Tính – phụ trách chùa Viên Quang. Đại diện huyện Con Cuông có: ông Nguyễn Đình Hùng, tỉnh ủy viên – Bí thư huyện ủy; ông Nguyễn Lê Lợi – ủy viên thường vụ, Chủ tịch MTTQ huyện, bà Kha Thị Tín – ủy viên BCH, Phó Chủ tịch UBND huyện, ông Ngân Văn Kiên – chuyên viên Phòng Nội vụ UBND huyện; thầy Lê Thanh An – Trưởng phòng GD huyện Con Cuông,

Tham gia đoàn từ thiện còn có ông Nguyễn Tất Vinh – Trưởng ban hộ tự chùa Viên Quang cùng các ông, bà, Phật tử trong ban hộ tự, ban điều hành đạo tràng Phật An và các bạn thanh niên đại diện Chúng Thanh niên Phật tử Phật Quang Nghệ An. 

Về phía Trường phổ thông Dân tộc Nội trú – THCS Con Cuông, có sự tham dự của toàn thể Ban Giám hiệu, các thầy cô giáo, nhân viên cùng hơn 300 em học sinh của nhà trường đã có mặt tại buổi tặng quà.

Trong không khí đầy ấm áp với nụ cười rạng rỡ của các em học sinh, đoàn đã gửi đến cho nhà trường và các em những suất quà bao gồm vở viết, tiền mặt, sách giáo khoa và một máy lọc nước sạch (do Chúng Thanh niên Phật tử Phật Quang tại Đài Loan quyên tặng). Tổng số giá trị của các phần quà hỗ trợ lên đến gần 100 triệu đồng.

Như mong muốn của Chư Tôn Đức cũng như Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang và Chùa Viên Quang, buổi tặng quà đã để lại ấn tượng và niềm vui trong lòng các em học sinh thân yêu, góp thêm sự động viên khích lệ cho các em để tiếp tục vượt khó đến trường.

Thay lời cảm ơn đến tất cả sự đồng hành và ủng hộ dành đã cho buổi tặng quà này, xin được gửi đến quý cô bác và huynh đệ những vần thơ đầy ý nghĩa sau:

Ta nhìn thấy gì trong mắt nhau

Biển đời đầy ắp những khổ đau

Thương nhau cùng bước qua gian khó

Bỏ lại sau lưng những nỗi sầu.

 

Ta đặt tâm mình vào tâm nhau

Để niềm thông cảm rất đậm sâu

Ai cũng cần nhau điều tử tế

Đường đời chưa biết sẽ về đâu.

 

Còn phút giây nào trông thấy nhau

Duyên lành xin giữ đến nghìn sau

Mái chùa cõi Phật cùng nương tựa

Mơ ước một ngày thoát khổ đau.

Tổ truyền thông CTN Nghệ An

Dưới đây là 1 số hình ảnh chuyến đi:

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 9 năm 2020...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 9 năm 2020...

Tin mới nhất