Thứ Sáu, Tháng Một 27, 2023
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangCTN 3 miền học kỹ năng MC buổi thứ 3

CTN 3 miền học kỹ năng MC buổi thứ 3

-

Vào tối thứ Năm ngày 02/09/2021 vừa qua, với sự hướng dẫn tận tình của MC Lâm Ánh Ngọc, các cô chú, huynh đệ thuộc các đạo tràng, Chúng thanh niên Phật Tử Phật Quang trong và ngoài nước tiếp tục có cơ hội tham gia buổi học kỹ năng MC thứ 3 để cải thiện giọng nói của mình.

Buổi học bắt đầu, chị Lâm Ánh Ngọc đã tạo không khí sôi động và dành thời gian quan tâm, hỏi han tình hình sức khỏe của huynh đệ. Sau đó, chị nhắc lại những lỗi mà chúng con thường mắc phải khi nói trước đám đông và luôn nhấn mạnh rằng việc tập luyện để có một hơi thở luôn căng đầy là hết sức quan trọng, cần được tập hằng ngày. Song song với đó, chị cũng hướng dẫn thêm một số bài tập để chúng con tự tập tại nhà.

Sau những phân tích về giọng hát của chị, chúng con đã nhận ra rằng việc ta biểu lộ cảm xúc vào từng câu chữ, lời hát là việc hết sức quan trọng và ta phải đặt hết tâm mình vào đó. Có như vậy, chúng ta mới có thể truyền cảm hứng được cho người nghe.

Chị Lâm Ánh Ngọc cũng khuyến khích chúng con hãy luôn quan sát, lắng nghe những quan điểm của mọi người xung quanh và vận dụng những giáo lý mà Đức Phật đã dạy để tư duy và phản biện lại nhằm tăng khả năng phản xạ khi nói.

Khép lại một buổi học thú vị, chúng con vô cùng cảm kích tấm lòng, sự nhiệt huyết và những kinh nghiệm sâu sắc mà chị đã dành cho huynh đệ chúng con. Qua đây, chúng con hiểu ra rằng việc có một giọng nói hay, khả năng truyền đạt tốt sẽ là một yếu tố quan trọng giúp chúng con có thể đưa được đạo lý đến với nhiều người hơn nữa. Đây cũng là điều mà Sư Phụ luôn mong mỏi nơi chúng con.

Để đền ơn Tam Bảo, ơn Sư Phụ đã cho chúng con những dòng sữa Pháp quý giá và tâm huyết của chị Ánh Ngọc đã truyền dạy cho chúng con những kinh nghiệm thực tế của chị, cũng như đã kiên trì sửa cho chúng con từng lỗi nhỏ trong bài tập của mình, chúng con nguyện sẽ cố gắng trau dồi kỹ năng này, siêng năng thực hành thật nhiều, để khi có cơ hội, chúng con sẽ sử dụng những điều học hỏi được như một công cụ hữu ích để đưa thật nhiều người về với Chánh Pháp của Như Lai.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng Tết Nguyên Đán Quý Mão (update 15/1/2023)

0
Lịch giảng của TT.TS. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang Tết Nguyên Đán Quý Mão (update 15/1/2023): 1. Từ thứ 7...

Tin mới nhất