Thứ Bảy, Tháng Năm 18, 2024
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangCTN Bắc Giang, Nam Định: Buổi sinh hoạt ấm cúng với chủ...

CTN Bắc Giang, Nam Định: Buổi sinh hoạt ấm cúng với chủ đề “Quê hương nghĩa nặng tình sâu”

-

Vào tối thứ 6, ngày 24/12/2021, huynh đệ Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang Bắc Giang – Nam Định chúng con đã có buổi sinh hoạt online thật xúc động và ấm áp với chủ đề “Quê hương nghĩa nặng tình sâu”. Buổi sinh hoạt bắt đầu lúc 19h30, với sự tham gia của 32 huynh đệ đến từ Chúng thanh niên Nam Định, Bắc Giang cùng các cô bác đạo tràng Phật Đạo Nam Định.

Từng lời trong bài “Kinh sống hòa hợp” như nhắc nhở chúng con phải luôn giữ gìn tinh thần đoàn kết, hòa hợp, luôn yêu thương, sẻ chia, giúp đỡ lẫn nhau, sống cống hiến phụng sự hết mình để mang lại những điều tốt đẹp, ý nghĩa cho cuộc đời và đạo pháp.

Tiếp đó, là thời khóa tập khí công và ngồi thiền. Những giây phút được lắng tâm trong thiền định để cùng nhau thực hành theo lời Phật dạy thật thiêng liêng đến nhường nào.

Giờ sinh hoạt được khởi đầu vô cùng đặc sắc với màn múa văn nghệ của các em nhỏ đến từ Chúng thanh niên Nam Định. Sau đó, huynh đệ được cùng hòa mình vào những thước phim đặc biệt:Câu chuyện về Bác và quê hương, về hai vị tướng tài giỏi của dân tộc Việt Nam đó là Hưng Đạo Đại vương Trần Quốc Tuấn và Đại tướng Võ Nguyên Giáp mà trong lòng chúng con trào dâng một niềm xúc động biết ơn sâu sắc.

Nhưng đặc biệt hơn cả là giây phút chúng con được lắng nghe bài Pháp “Tình yêu Tổ quốc” của Sư Phụ kính yêu. Những lời chỉ dạy của Sư Phụ là bài học sâu sắc cho chúng con về lòng yêu nước, yêu dân tộc, nhớ về nguồn cội và công lao của các thế hệ đi trước.

Xin chúc tất cả các huynh đệ được tham gia buổi tu tập sẽ thắp được ngọn lửa của tình yêu quê hương, đất nước trong tim mình và lan truyền được cho mọi người xung quanh. Bởi yêu quê hương chính là góp phần dựng xây quê hương phát triển ngày càng giàu mạnh hơn.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 5 năm 2024...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng tháng 5 năm 2024 (update 8/5/2024): 1. Chủ nhật ngày 5/5/2024 (27/3 AL): 9h00 thuyết giảng tại chùa Từ...

Tin mới nhất