Thứ Hai, Tháng Tư 15, 2024
Trang ChủTổng Đạo TràngHội Yêu RácHội Yêu Rác: Vì sao ta phải tiết kiệm?

Hội Yêu Rác: Vì sao ta phải tiết kiệm?

-

Trái Đất thân yêu đang hàng ngày phải gánh một lượng rác thải khổng lồ của hơn 7 tỷ người sinh sống. Trong đó, vấn đề lãng phí thức ăn, nước sạch, tài nguyên,… vẫn đang diễn ra ở khắp mọi nơi. Nhằm tuyên truyền và chia sẻ cho mọi người về thực hành tiết kiệm, hơn 220 bạn hội viên Hội Yêu Rác tại các tỉnh như TP. HCM, Long Thành, Bình Phước, Sóc Trăng, Vĩnh Long, Cần Thơ… đã có buổi gặp gỡ ấm cúng qua cầu nối online vào tối thứ ba, ngày 14/12/2021 vừa qua.

Vì sao phải tiết kiệm? Có ai trong chúng ta đã từng đặt câu hỏi như vậy chưa? Chỉ khi nào chúng ta biết quý trọng công lao, tấm lòng của người làm ra những thực phẩm, vật dụng, tiền bạc… chúng ta mới ý thức được rằng tất cả những gì dù nhỏ nhất xung quanh ta đều mang nặng ân nghĩa của cuộc đời và hiểu một cách sâu sắc tại sao ta phải tiết kiệm. Bởi vậy “trên đời này sẽ không có gì là rác thải cả”, nếu ta biết sống đời giản dị, ngăn nắp, gọn gàng, tiết kiệm thì cuộc sống của chúng ta sẽ ý nghĩa hơn nhiều, và đó cũng là thước đo của một người có trí tuệ, đạo đức. Qua đó, mọi người đều hiểu hơn về ý nghĩa của tiết kiệm, một đức tính quý báu mà ngàn đời xưa ông bà ta đã chỉ dạy.

Từng khuôn mặt của các hội viên hiện rõ lên niềm vui như nhìn thấu vấn đề mà mình đã lãng quên từ lâu. Hi vọng, thông qua buổi gặp gỡ này, các hội viên sẽ là những tấm gương tích cực lan tỏa thông điệp tiết kiệm và nâng cao ý thức cho mọi người xung quanh để góp phần xây dựng cuộc sống tốt đẹp, phồn vinh.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Cảnh báo: Các trang và group Facebook giả mạo

0
Kính thông báo đến toàn thể quý Phật tử! Hiện nay, trên Facebook đang xuất hiện các trang và group Facebook giả mạo Thượng tọa...

Tin mới nhất