Thứ Hai, Tháng Tư 15, 2024
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangCTN Bắc Ninh: Chương trình tri ân các Anh hùng Liệt sỹ

CTN Bắc Ninh: Chương trình tri ân các Anh hùng Liệt sỹ

-

Thật hạnh phúc sau một thời gian phong tỏa vì dịch bệnh, giữa tháng 6/2021 huyện Thuận Thành – Bắc Ninh được gỡ bỏ phong toả, mọi hoạt động được diễn ra bình thường. Nhân ngày thương binh liệt sĩ 27/7, được sự cho phép của chính quyền xã Thanh Khương – huyện Thuận Thành – Bắc Ninh, ngày 18/7/2021 vừa qua, huynh đệ tổ Thuận Thành – Chúng Thanh Niên Phật Tử Phật Quang Bắc Ninh chúng con cùng đại diện Đoàn xã đã tổ chức dọn dẹp và viếng thăm nghĩa trang liệt sĩ tại nơi đây.

Tham gia buổi dọn dẹp và tri ân các Anh hùng liệt sĩ, chúng con rất háo hức khi được gặp lại các huynh đệ mến thương, được cùng nhau làm công quả. Hy vọng rằng buổi lễ sẽ đem lại nhiều điều ý nghĩa cho mọi người. Nhưng chúng con cũng không quên tuân thủ nghiêm quy định phòng chống dịch 5K,… để đảm bảo an toàn nhất trong hoàn cảnh đất nước vẫn còn dịch bệnh.

Mở đầu chương trình chúng con cùng nhau bắt tay vào công việc dọn dẹp nghĩa trang. Với 300% nhiệt huyết, huynh đệ đã hăng say dọn sạch cỏ nghĩa trang, từng mảnh túi nilon, chai nhựa… Tiếp theo là phần thắp hương, dâng hoa lên các bia mộ của các anh hùng liệt sĩ. Hơn 20 cô bác, huynh đệ thanh niên và Đoàn xã đã dành những giây phút thiêng liêng nghiêng mình bày tỏ lòng tri ân cùng niềm tự hào về ông cha – những người đã hiến dâng cả tuổi thanh xuân, máu xương của mình cho độc lập, tự do, hòa bình, thống nhất của Tổ quốc và cho cuộc sống ấm no, hạnh phúc của nhân dân ngày hôm nay.

Đặc biệt, khi chúng con được nghe đoạn cảm niệm tri ân đến các anh linh anh hùng liệt sĩ “Chúng con sinh ra khi quê hương không còn tiếng súng, khi đất nước không còn bóng giặc ngoại xâm, cả cõi đất yên bình tĩnh lặng… Bởi giữa lòng đất của Tổ Quốc đang ôm ấp các anh – những người con anh hùng của dân tộc…” là nỗi xúc động trong mỗi chúng con trào dâng mãnh liệt, cả trái tim mong muốn dâng lên các anh với trọn niềm biết ơn thiết tha. 

“Có những cái chết mãi thành bất tử 

Chiến công này lịch sử dấu còn ghi 

Hào khí non sông chung đúc thật diệu kỳ 

Toả rạng để vang lừng bốn bể.”

Lòng biết ơn là tài sản vô giá của mỗi người, là nét đẹp truyền thống của dân tộc Việt Nam. Chúng con ước mong cho ai ai cũng luôn giữ mãi trong tim ngọn lửa của lòng biết ơn, làm nền tảng cho những thành công trong tương lai và lấy đó làm động lực để không ngừng phấn đấu học tập lao động.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Cảnh báo: Các trang và group Facebook giả mạo

0
Kính thông báo đến toàn thể quý Phật tử! Hiện nay, trên Facebook đang xuất hiện các trang và group Facebook giả mạo Thượng tọa...

Tin mới nhất