Thứ Bảy, Tháng Chín 23, 2023
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangCTN Hà Nội: Buổi sinh hoạt với chủ đề "Tu trong công...

CTN Hà Nội: Buổi sinh hoạt với chủ đề “Tu trong công việc”

-

Ngày 15/7/2021 vừa qua, Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang Hà Nội chúng con có buổi sinh hoạt đạo lý đầy ý nghĩa với chủ đề “Tu trong công việc”. Sau thời khóa chung như lạy Phật, tụng Kinh, ngồi Thiền, chúng con được lắng nghe những dòng tâm sự của một huynh đệ đang sinh sống và làm việc tại nước ngoài. Nơi đất khách quê người với bao khó khăn về ngôn ngữ, môi trường sống,… vậy mà huynh đệ vẫn một mình đi nhặt rác, dọn từng khu vệ sinh công cộng.

Chúng con thật cảm động trước tấm lòng của huynh đệ, khi thực hành từng chút đạo lý trong cuộc sống chính là sợi dây vô hình gắn kết huynh đệ với quê hương, với đạo pháp, với mái chùa và với Sư Phụ nơi quê nhà. Hạnh phúc không đâu xa – đó là khi mình biết huân tập từng điều đạo đức nhỏ nhặt trong cuộc sống, tự đôi tay làm từng chút điều thiện.

Qua đây, chúng con càng thêm biết ơn Sư Phụ kính yêu. Đạo lý mà Người truyền trao qua từng bài Pháp thoại đã nuôi lớn tâm hồn chúng con mỗi ngày, không chỉ giúp chúng con bước đến trên con đường tu tập, mà còn dạy cho chúng con từng điều nhỏ nhặt trong cuộc sống mưu sinh. Từng ngày trôi qua, để chúng con sống cuộc đời ý nghĩa hơn, góp phần nhỏ bé của mình làm đẹp cho quê hương đất nước.

Dù những ngày này phải tạm xa mái chùa, không được gặp huynh đệ mến thương, nhưng trái tim của mỗi chúng con đều hướng về nơi Tổ đình, nơi Sư Phụ kính thương. Mong sao mỗi huynh đệ chúng con đều trở thành một siêu virus để lây lan điều thiện đến khắp muôn nơi, để ai cũng muốn sống một cuộc đời cống hiến phụng sự, ai cũng hướng trái tim mình đến những điều cao thượng, thiêng liêng.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 9 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang –Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 9 năm 2023 (update 13/9/2023): 1....

Tin mới nhất