Chủ Nhật, Tháng Sáu 20, 2021
Trang Chủ Tổng Đạo Tràng Chúng Thanh niên Phật Quang CTN Bến Tre: Lòng biết ơn Trái Đất và Anh hùng Liệt...

CTN Bến Tre: Lòng biết ơn Trái Đất và Anh hùng Liệt sĩ

-

Vâng lời dạy của Sư Phụ về việc bảo vệ môi trường, chiều tối thứ 6 ngày 18/12/2020, một số cô chú Đạo tràng Phật Trí và huynh đệ Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang Bến Tre chúng con đã tiếp nối hành trình nhặt rác trên tuyến đường thuộc khu phố 2, Thị trấn Châu Thành, tỉnh Bến Tre.

Thật hạnh phúc khi chúng con mỗi người mỗi việc khác nhau, nhưng huynh đệ đã thu xếp lại công việc cá nhân để góp chút công sức nhỏ bé của mình vào tâm nguyện của Sư Phụ là làm môi trường sống xung quanh được sạch đẹp và lan tỏa tâm nguyện đó vào trong cộng đồng, để xây dựng lại ý thức của từng người về Rác.

Trời chập tối, những đôi chân nhịp nhàng với những đôi bàn tay cứ thoăn thoắt gắp rác cho vào túi. Mỗi chiếc rác cho chúng con học được nhiều điều về cách yêu thương, quý trọng, biết cẩn thận kỹ lưỡng từ những điều nhỏ nhất xung quanh cuộc sống, và cũng là cơ hội cho chúng con phần nào bày tỏ tấm lòng biết ơn đến Trái Đất đã mang đến sự sống cho muôn loài.

Sau buổi nhặt rác trên đường phố, chúng con tiếp tục cùng nhau tìm đến quét dọn khuôn viên Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Bến Tre vào chiều 19/12/2020. Chiếc lá rơi rớt khắp nơi khiến người đến không khỏi chạnh lòng khi nghĩ về các anh hùng liệt sĩ đã dành hết tuổi xuân và cả cuộc đời của mình cho quê hương, cho Tổ quốc thân yêu này.

Trước Đài tưởng niệm, huynh đệ đứng trang nghiêm cùng đọc vang lên những lời Kinh thiêng là giây phút chúng con dâng trào niềm thương kính và xúc động khi nhớ đến những máu xương mà cha anh đã hi sinh để hôm nay chúng con được sống trong đất nước hòa bình, thống nhất.

“Tình nghĩa đó làm sao bày tỏ

Đền ơn anh còn có tấm lòng

Hướng về Phật Pháp mênh mông

Những mong anh sẽ mở lòng kính tin.”

Những nén hương được thắp lên giữa cái lạnh của tiết trời ngày đông là những tấm lòng thành mà huynh đệ chúng con xin tri ân đến các anh hùng liệt sĩ, nguyện theo bước chân của các anh, sống và cống hiến cho non sông Tổ quốc. Nguyện trên chư Phật gia hộ, dìu dắt các anh được sinh về thế giới an lành.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo tạm ngừng hoạt động, đón tiếp khách đến chùa...

0
THÔNG BÁO Hiện nay dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Để tuân thủ các khuyến cáo của Nhà nước và Giáo...

Tin mới nhất