Thứ Hai, Tháng Tám 8, 2022
Trang Chủ Tổng Đạo Tràng Chúng Thanh niên Phật Quang CTN Bình Dương: Hưởng ứng tham gia hoạt động bảo vệ môi...

CTN Bình Dương: Hưởng ứng tham gia hoạt động bảo vệ môi trường

-

Ngày 05/6/2022, Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang Bình Dương đã kết hợp cùng Chùa Tân Long và Đoàn phường khu phố Tân Phước để tham gia “Chiến dịch tổng vệ sinh môi trường – hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới 5/6, phòng, chống bệnh sốt xuất huyết năm 2022”. Chương trình có sự tham gia của hơn 50 Phật tử và 30 Đoàn viên thanh niên, dân quân khu phố.

Sáng sớm, tất cả mọi người có mặt đông đủ để tham dự Lễ phát động của Đoàn phường. Sau đó, mọi người cùng nhận dụng cụ lao tác như cuốc, xẻng, bao rác, chổi,… mà các cô bác chính quyền đã chuẩn bị từ trước đó. Và để thuận tiện cho công việc, mỗi người sẽ được chia thành các nhóm nhỏ phụ trách các phần việc khác nhau.

Trong khi các chú dân quân và các bạn thanh niên nam khỏe mạnh sẽ tỉa bớt tán cây có khả năng gây nguy hiểm cho người đi đường khi trời mưa bão, thì những nhóm còn lại sẽ phát quang bụi rậm, nhổ cỏ ven đường để ngăn chặn nguồn muỗi vằn gây bệnh sốt xuất huyết… Và nhờ sự đoàn kết của huynh đệ thanh niên cùng chính quyền địa phương, chương trình đã hoàn thành nhanh chóng. Khu phố giờ đây đã trở nên sạch sẽ, gọn gàng hơn.

Bác Phan Thanh Hồng – Tổ trưởng Khu phố Tân Phước đã bày tỏ tấm lòng biết ơn mọi người vì đã quan tâm đến môi trường, cảnh quan khu phố. Bác cũng chia sẻ rằng, Đoàn Phường rất vui mừng vì sự nhiệt tình của các bạn thanh niên Phật tử.

Mong rằng, qua chương trình này, mọi người đều có ý thức hơn trong việc bảo vệ môi trường sống bằng những việc làm cụ thể như trồng cây xanh, nhặt rác để mang lại bầu không khí trong lành, góp phần bảo vệ sức khoẻ của mọi người được tốt hơn. Hi vọng, sắp tới sẽ có nhiều hoạt động được kết hợp với chính quyền để mọi người đều có cơ hội cống hiến, phụng sự cho quê hương thân yêu của mình.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 8 năm 2022...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 8 năm...

Tin mới nhất