Thứ Hai, Tháng Tám 8, 2022
Trang Chủ Tổng Đạo Tràng Chúng Thanh niên Phật Quang CTN TP.HCM: Buổi tập huấn huynh trưởng khoá hè 2022

CTN TP.HCM: Buổi tập huấn huynh trưởng khoá hè 2022

-

Sáng chủ nhật ngày 05/6/2022 vừa qua, tại nhà chung Bùi Đình Túy (số 47/96 Bùi Đình Túy, P. 26, Q. Bình Thạnh, TP. HCM), dưới sự hướng dẫn trực tiếp của Quý Thầy Cô đến từ Tổ đình Thiền Tôn Phật Quang, huynh đệ CTN TP. HCM, Bình Dương, Nha Trang, Vũng Tàu đã có buổi tập huấn huynh trưởng để chuẩn bị sẵn sàng cho những khóa học đạo đức mùa hè sắp tới.

Hàng năm, cứ vào mùa hè, rất nhiều khóa học đạo đức được tổ chức tại nhiều chùa trên khắp cả nước, với mục tiêu trau dồi cho các em những bài học đạo đức và rèn luyện kỹ năng sống để hoàn thiện bản thân, góp phần mang những điều lợi ích cho xã hội sau này.

Luôn bên cạnh để hỗ trợ và chăm sóc các em trực tiếp không ai khác mà chính là các anh chị huynh trưởng. Vì vậy, huynh trưởng chính là tấm gương để các em học hỏi, noi theo. Và để thực hiện tốt được trách nhiệm của mình, các huynh trưởng cần phải chuẩn bị chu đáo về mặt kiến thức lẫn kỹ năng trước khi bước vào khóa hè.

Ngày hôm nay, chúng con thật may mắn khi được Quý Thầy Cô chia sẻ những kinh nghiệm, kỹ năng cần thiết của một huynh trưởng mà căn bản nhất là từ oai nghi, tác phong. Và quan trọng là tình yêu thương chân thành của huynh trưởng đối với các em. Bởi vì, chỉ khi nào bản thân mỗi huynh đệ có lòng yêu thương thật sự với các em, thì khi đó huynh đệ mới đủ sức để đồng hành cùng các em vượt qua những khó khăn, thử thách, và làm thay đổi tâm hồn các em ngày một tốt hơn.

Được làm huynh trưởng trong mỗi khóa hè là niềm mong ước của mỗi huynh đệ. Đây không chỉ là cơ hội giúp huynh đệ trưởng thành hơn, mà còn củng cố đạo tâm vững vàng hơn trên con đường tu học, và truyền trao đạo lý cao quý mà Đức Phật dạy đến với các em học sinh. Xin chúc cho huynh đệ phụng sự hết mình, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao để cùng phụ giúp Sư Phụ, Quý Thầy Cô mang những điều tốt đẹp đến với thế hệ mầm non tương lai của đất nước.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 8 năm 2022...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 8 năm...

Tin mới nhất