Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 8, 2023
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangCTN Cam Ranh: Tri ân ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7

CTN Cam Ranh: Tri ân ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7

-

“Có những cái chết mãi thành bất tử

Chiến công này lịch sử dấu còn ghi

Hào khí non sông chung đúc thật diệu kỳ

Toả rạng để vang lừng bốn bể.”

Chủ Nhật ngày 25/7/2021 vừa qua, huynh đệ Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang Cam Ranh chúng con đã cùng nhau “TRI ÂN NGÀY THƯƠNG BINH, LIỆT SĨ 27/7”. Chúng con đã đến thăm hỏi và tặng quà các cô chú thương bệnh binh, gia đình có công cách mạng gặp khó khăn tại địa phương và thắp nén hương nghĩa tình tại Nghĩa trang Liệt sĩ Thành phố.

Món quà tuy nhỏ nhưng mang theo đó là tình thương và đạo lý mà Sư Phụ dạy chúng con, để bày tỏ tấm lòng tri ân sâu sắc. Khi tham gia chúng con cũng đã tuân thủ nghiêm chỉnh quy định phòng chống dịch 5K của Nhà nước để đảm bảo an toàn nhất trong hoàn cảnh đất nước vẫn còn dịch bệnh.

Từng huynh đệ chúng con chia nhau đi nhặt rác, lau bụi, chỉnh trang khuôn viên và thắp hương từng ngôi mộ của các anh hùng liệt sĩ. Nhìn những dãy mộ san sát, lòng chúng con không khỏi xót xa khi bao máu xương đã đổ xuống để cho chúng con có được tự do như ngày hôm nay. Chúng con cũng không khỏi nghẹn ngào khi nhìn thấy những ngôi mộ “CHƯA BIẾT TÊN” nhưng chiến công và máu xương các anh sẽ còn mãi với năm tháng, sẽ sống mãi trong trái tim người dân đất Việt. Chúng con sẽ mãi ghi khắc công ơn này. Nguyện cầu mười phương chư Phật từ bi gia hộ cho Anh linh các Anh hùng Liệt sĩ được yên nghỉ nơi cõi vĩnh hằng, được no đủ ở cõi giới bên kia, sớm siêu thoát về cõi an lạc.

Chiến tranh đã đi qua, hòa bình lập lại, nhưng nỗi đau, mất mát vẫn còn đó. Chúng con xin thành kính nguyện cầu cho ai ai cũng hiểu đạo lý, cũng thấm nhuần đạo đức về lòng biết ơn để cuộc đời này ngày càng lan tỏa những điều tốt đẹp, để đạo lý từ bi Phật dạy sẽ trường tồn mãi mãi.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 12 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng tháng 12 năm 2023 (update 1/12/2023): 1. Thứ 7 ngày 2/12/2023 (20/10 AL): 15h00 thuyết giảng tại chùa Phật...

Tin mới nhất