Thứ Bảy, Tháng Tám 15, 2020
Trang Chủ Tổng Đạo Tràng Chúng Thanh niên Phật Quang CTN Cần Thơ: Ngày cuối tuần xanh

CTN Cần Thơ: Ngày cuối tuần xanh

-

Sáng Chủ Nhật ngày 21/06/2020 là một ngày vô cùng ý nghĩa khi Chúng Thanh Niên Phật Tử Phật Quang Cần Thơ chúng con được cùng nhau nhặt rác. Hơn 80 cô chú, huynh đệ và các bạn thanh niên sinh viên, chúng con đã nhặt sạch rác tạo cảnh quang văn minh, xanh – sạch – đẹp cho các tuyến đường khu vực phường Hưng Thạnh (Quận Cái Răng, TP. Cần Thơ).

Chúng con thật may mắn khi được Sư Phụ dạy về Rác và những vấn đề môi trường. Nếu không được Người chỉ dạy từng điều nhỏ bé ấy, có lẽ chúng con cũng thờ ơ mà xả rác bừa bãi. Nhìn các tuyến đường, những con sông, kênh, cống rãnh đầy ngập rác, nhất là rác thải nhựa, mà chúng con không khỏi xót xa. Nơi có rác thải nhiều sẽ là nơi sinh sống của các loại vi sinh vật gây các bệnh về hô hấp và tiêu hóa. Rác trên đường gây ấn tượng không tốt đến người nước ngoài khi đến với Việt Nam.

Vì thế các cô chú trong Đạo tràng Phật Thông, huynh đệ và các bạn sinh viên đã hưởng ứng phong trào “Người Việt Nam không xả rác” bằng hành động nhặt rác ven đường, tạo cảnh quan đường phố trong sạch và truyền cảm hứng về bảo vệ môi trường đến mỗi người. Buổi nhặt rác là dịp giúp chúng con thực hành lời Sư Phụ dạy về việc bảo vệ môi trường, chúng con có dịp gắn kết huynh đệ cùng nhau làm những việc thiện lành.

Trong lúc nhặt rác, chúng con nhận được sự hưởng ứng tích cực của người đi đường, người dân lân cận bằng những lời cảm ơn, ánh mắt thiện cảm. Chúng con thật hạnh phúc và biết ơn Sư Phụ đã dạy chúng con biết làm những điều đạo đức khi người dân mang nước cho chúng con uống, cho bọc để nhặt rác và còn cùng chúng con nhặt rác.

Nhớ về lời dạy Sư Phụ về tinh thần phụng sự, làm những việc lợi ích cho cuộc đời, trân quý mọi thứ “không có gì là rác cả”, chúng con thấy mình cần cố gắng lan truyền thông điệp bảo vệ môi trường để mọi người dân ai ai cũng nâng cao ý thức sống vì mọi người. Chúng con mong rằng tất cả mọi người cùng chung tay xây dựng một đất nước Việt Nam văn minh, tiến bộ hơn nữa.

Tổ truyền thông

Dưới đây là 1 số hình ảnh hoạt động:

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 7 năm 2020...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 7 năm 2020...

Tin mới nhất