Thứ Bảy, Tháng Năm 18, 2024
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật Quang1000 cây xanh được trồng bởi Chúng Thanh niên Cần Thơ &...

1000 cây xanh được trồng bởi Chúng Thanh niên Cần Thơ & Sóc Trăng

-

Vâng lời Sư Phụ dạy về việc mọi người chung tay bảo vệ môi trường, làm đẹp cảnh quan sống, thứ bảy ngày 16/11/2019, Chúng Thanh Niên Phật Tử Phật Quang Cần Thơ và Sóc Trăng chúng con đã cùng nhau trồng hơn 1.000 cây xanh tại khuôn viên Thiền Viện Trúc Lâm Sóc Trăng với sự tham gia của hơn 50 huynh đệ.

Khi làm việc, chúng con nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình của Quý Thầy và Phật tử tại Thiền Viện. Bên cạnh đó, Quý Thầy còn hướng dẫn huynh đệ chúng con cách trồng cây đúng kỹ thuật và cách tạo cảnh quan đẹp cho môi trường.

Chúng con phân công nhau vào các nhóm làm việc: đào đất, lấy đất trộn phân bón, trồng cây, tưới nước, dọn rác,… Mặc dù thời tiết nắng nóng nhưng vừa làm việc vừa được nghe những bài hát của Sư Phụ, chúng con như được tiếp thêm nguồn năng lượng để tiếp tục cùng nhau cống hiến, phụng sự. Trên gương mặt của mỗi người đều nở những nụ cười rạng rỡ. Mỗi cây xanh được trồng xuống, huynh đệ chúng con đều gửi gắm trong đó niềm hy vọng về Trái Đất thêm xanh tươi như lời Sư Phụ dạy.

Buổi trồng cây khép lại trong niềm hân hoan và hạnh phúc của tất cả mọi người. Những giây phút huynh đệ chúng con cùng nhau làm việc sẽ mãi là những kỷ niệm đẹp để chúng con thêm đoàn kết và yêu thương nhau nhiều hơn.

Tổ truyền thông.

Dưới đây là hình ảnh hoạt động ý nghĩa này:

 

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 5 năm 2024...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng tháng 5 năm 2024 (update 8/5/2024): 1. Chủ nhật ngày 5/5/2024 (27/3 AL): 9h00 thuyết giảng tại chùa Từ...

Tin mới nhất