Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 8, 2023
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangCTN Đà Nẵng: Hiến máu nhân đạo tại Trung tâm Tim mạch...

CTN Đà Nẵng: Hiến máu nhân đạo tại Trung tâm Tim mạch bệnh viện Đà Nẵng

-

Sáng chủ nhật ngày 06/6/2021, Chúng thanh niên Phật Tử Phật Quang Đà Nẵng cùng với hơn 100 thanh niên, sinh viên, các CLB trên địa bàn thành phố Đà Nẵng tham gia buổi hiến máu tại Trung Tâm Tim Mạch Bệnh Viện Đà Nẵng.

Đúng 7h30 sáng, các huynh đệ và các bạn thanh niên đã có mặt tại Trung tâm để tham gia hiến máu. Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch nên các tình nguyện viên tham gia hiến máu đã thực hiện khai báo y tế, đo nhiệt độ và giãn cách khi tới hiến máu. Tuy phải thực hiện nhiều giai đoạn nhưng ai ai cũng nở nụ cười vui vẻ và hào hứng.

Lần lượt mọi người viết vào đơn đăng ký và tiến hành kiểm tra sức khỏe để được hiến máu. Sau các bước kiểm tra sức khỏe như: đo huyết áp, cân nặng, kiểm tra nhịp tim, kiểm tra máu, nếu huynh đệ nào đủ tiêu chuẩn sẽ được các bác sĩ tiếp nhận và đưa đi lấy máu. Cũng có những huynh đệ không đủ tiêu chuẩn sức khỏe đành phải chịu “vụt mất tấm vé” hiến máu kỳ này, nhưng tự nhủ với lòng rằng từ nay quyết sẽ giữ gìn sức khỏe, ăn uống hợp lý để có thể tham gia hiến máu đợt sau.

Buổi hiến máu đã nhận được gần 200 đơn vị máu. Hy vọng rằng bằng cả tấm lòng chân thành của những người đã hiến tặng “tài sản” quý giá của mình, “tài sản” ấy sẽ duy trì sự sống trong cơ thể, những bệnh nhân sẽ sớm bình phục, được mạnh khỏe rồi đem sức khỏe ấy cống hiến, phụng sự cho đất nước.

Đặc biệt là trong lúc khó khăn, đất nước đang chống chọi với dịch bệnh, lượng máu khan hiếm, nhưng giữa sự sống và cái chết gần kề lại nhận được tình thương, sự giúp đỡ của những người không quen biết, không cùng máu mủ sẽ là niềm cảm kích lớn trong lòng bệnh nhân. Cũng từ đây, mong sao mọi người sẽ mở lòng mình ra thương mến nhau hơn, tin vào đạo lý từ bi, tin vào Luật nhân quả và hết lòng kính Phật – như lời nguyện cao đẹp mà mọi người đã khởi lên trước khi hiến máu:

“Xin chút dòng máu này

Mang theo tình yêu nước

Chảy vào trái tim ai

Thành kiên cường bất khuất

Xin chút dòng máu này

Mang theo lòng kính Phật

Chảy vào cơ thể ai

Thành bình yên đạo đức.

Nam Mô Đại Bi Quán Thế Âm Bồ Tát”

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 12 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng tháng 12 năm 2023 (update 1/12/2023): 1. Thứ 7 ngày 2/12/2023 (20/10 AL): 15h00 thuyết giảng tại chùa Phật...

Tin mới nhất