Thứ Bảy, Tháng Năm 18, 2024
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangCTN Đà Nẵng: Hoạt động lắp đèn và công quả tại chùa...

CTN Đà Nẵng: Hoạt động lắp đèn và công quả tại chùa Diệu Phong

-

“Đi giữa cuộc đời là đừng phân vân chờ đợi

Phải dấn thân đem điều thiện lợi đến mọi người

Vì người vui là chính ta vui

Ngọn đèn sáng thì nơi nơi đều rạng rỡ”.

Vào chủ nhật ngày 02/01/2022 vừa qua, Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang Đà Nẵng và Quảng Nam đã tổ chức hoạt động lắp đèn và công quả tại chùa Diệu Phong. Mặc dù thời tiết mưa và hơi lạnh, nhưng trong lòng ai cũng cảm thấy thật ấm áp và hạnh phúc khi được cùng nhau làm những việc ý nghĩa như thế này.

Được sự cho phép của bác Tổ trưởng và Sư Cô trụ trì, chúng con đã tiến hành lắp ráp và treo 3 đèn năng lượng mặt trời tại một đoạn đường phía trước chùa, nhằm đảm bảo an toàn cho người dân đi lại được thuận tiện vào buổi tối. Chúng con hy vọng những bóng đèn này sẽ thắp sáng đoạn đường để mọi người có thể an tâm và về chùa thường xuyên hơn.

Bên cạnh hoạt đó, huynh đệ được cùng nhau chăm sóc, thay đất cho những chậu bông và làm vườn, nhổ cỏ, chuẩn bị trồng thêm những luống rau mới,… dưới sự hướng dẫn của Sư Cô. Tiếp đến, chúng con còn được dọn dẹp chánh điện để chuẩn bị đón xuân.

Thật hạnh phúc khi những ngày cuối năm, chúng con lại được góp chút công sức nhỏ bé của mình để làm những việc ý nghĩa và cũng là cơ hội để huynh đệ thêm hiểu và gắn kết với nhau nhiều hơn. Hy vọng dịch bệnh sớm qua để chúng con có thể tổ chức nhiều hoạt động Phật sự hơn nữa và đặc biệt các buổi tu tập tại chùa Diệu Phong sớm được tổ chức lại, để Chánh pháp sẽ lan truyền đến với tất cả mọi người.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 5 năm 2024...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng tháng 5 năm 2024 (update 8/5/2024): 1. Chủ nhật ngày 5/5/2024 (27/3 AL): 9h00 thuyết giảng tại chùa Từ...

Tin mới nhất