Thứ Hai, Tháng Ba 4, 2024
Trang ChủHội từ thiệnCác hoạt động từ thiệnTiền Giang: Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang tặng 100 suất...

Tiền Giang: Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang tặng 100 suất quà Tết cho hộ nghèo tại thị xã Gò Công

-

Nhân dịp Tết Nhâm Dần 2022 cận kề, sáng ngày 23/01/2022 (nhằm ngày 21/12/năm Tân Sửu), Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang (BRVT) kết hợp với UBND xã Long Hưng, thị xã  Gò Công tổ chức tặng 100 suất quà yêu thương đến hộ nghèo, và hộ cận nghèo nhằm góp phần giúp ngày Tết cổ truyền của bà con thêm ấm áp, đủ đầy hơn.

Đúng 8h30”, chương trình tặng quà tết diễn ra tại Hội trường UBND xã Long Hưng trong không khí ấm áp, nghĩa tình. Song để đảm bảo an toàn cho bà con và cộng đồng, trong điều kiện dịch bệnh hiện nay, BTC nghiêm túc nhắc nhở bà con thực hiện 5K của Bộ Y tế trong phòng, chống dịch COVID-19. 

Tham dự buổi tặng quà, đại diện Hội từ thiện có: Phật tử Viên Khai Nguyệt. Ngoài ra còn có các thành viên của Hội.

Về phía Lãnh đạo xã có: Ông Trần Thanh Nghĩa, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc xã Long Hưng; Ông Trần Minh Tâm, Bí thư Đảng ủy xã Long Hưng.

Tại buổi trao quà, Phật tử Viên Khai Nguyệt đại diện Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang gửi lời thăm hỏi, chúc tết bà con và mong rằng những phần quà tuy giá trị vật chất không nhiều nhưng cũng sẽ góp một phần nào giúp bà con đón tết vui vẻ, ấm áp. Đồng thời cảm ơn lãnh đạo chính quyền địa phương đã tạo điều kiện thuận lợi nhất để cho buổi trao quà thành tựu viên mãn.

Theo đó, 100 suất quà tết cho bà con trong xã Long Hưng được đại diện chính quyền và Hội từ thiện trao tận tay cho bà con. Mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng, bao gồm 10kg gạo, 1 thùng mì gói, cùng các nhu yếu phẩm khác và một bao thư tiền mặt 100.000 đồng. Tổng kinh phí cho hoạt động này là 50 triệu đồng.

Dịp này, đại diện chính quyền địa phương cho biết cuộc sống của bà con ở đây hiện gặp rất nhiều khó khăn, thiếu thốn, nhất là vào dịp cuối năm chịu tác động do dịch bệnh Covid-19 gây ra khi sản xuất bị đình đốn, phải nghỉ việc hoặc giãn việc chưa biết đến bao giờ… Do vậy, bà con ai cũng phấn khởi khi nghe tin được nhận quà tết từ Hội.

Chúng tôi đại diện cho Chính quyền địa phương xin gửi lời cảm ơn đến Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang đã quan tâm, tổ chức chương trình tặng quà cho các hộ gia đình nghèo và cận nghèo nhân dịp chuẩn bị đón Tết. Những món quà thiết thực và ấm áp tình đồng bào, chúng tôi xin ghi nhận và trân trọng nghĩa cử cao đẹp này.

Nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc, để ghi nhận sự đóng góp của Hội, lãnh đạo xã Long Hưng gửi đến Hội từ thiện 1 phần quà xuân cùng những lời chúc tốt đẹp.

Buổi lễ trao quà được diễn ra và kết thúc trong không khí ấm áp thân thương từ phía chính quyền địa phương, nhà tài trợ và cũng như các bà con đến nhận quà trước thềm năm mới.

Quả thật, qua một năm dịch bệnh hoành hành, đầy thách thức, khó khăn cho thấy cuộc sống còn nhiều điều phải suy nghĩ, và xung quanh ta còn biết bao những mảnh đời cần sự quan tâm, sẻ chia; để rồi, ta biết trân trọng, yêu thương cuộc đời mà ta được ban tặng để sống tốt hơn, ý nghĩa hơn./.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng Tết Nguyên Đán Giáp Thìn (update 29/2/2024)

0
Lịch giảng của TT. TS. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang Tết Nguyên Đán Giáp Thìn (update 29/2/2024): 1. Từ thứ...

Tin mới nhất