Chủ Nhật, Tháng Chín 19, 2021
Trang Chủ Tổng Đạo Tràng Chúng Thanh niên Phật Quang CTN Đà Nẵng: Những buổi kết nối thiêng liêng giữa đại dịch...

CTN Đà Nẵng: Những buổi kết nối thiêng liêng giữa đại dịch Covid

-

Thời gian thấm thoát thoi đưa, mới đó đã hơn hai tháng kể từ ngày huynh đệ chúng con tạm ngưng các buổi sinh hoạt vì sự trở lại của đại dịch Covid -19. Tuy không được gặp mặt trực tiếp, nhưng giờ đây vào mỗi tối thứ năm hàng tuần, chúng con lại được kết nối với nhau trong các buổi tu tập online.

Chúng con cùng nhau tụng Kinh, tập khí công, ngồi thiền và thảo luận giáo lý. Mỗi buổi sinh hoạt được diễn ra là sự góp sức của huynh đệ Đà Nẵng, Quảng Nam, Hà Tĩnh và Huế cùng nhau chuẩn bị nội dung chương trình.  

Nhờ công nghệ thông tin hiện đại, chúng con được giao lưu với huynh đệ các tỉnh khác như Vĩnh Phúc, Hà Tĩnh, Huế, Đà Lạt, Quảng Ngãi, Phú Yên,… và huynh đệ nước ngoài như Malaysia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Nga, Đài Loan. Dù ở nơi xứ người, khác nhau về múi giờ và điều kiện tu tập còn nhiều khó khăn, nhưng huynh đệ luôn sắp xếp thời gian tham gia đầy đủ. Có nhiều hôm chúng con được nghe huynh đệ nước ngoài chia sẻ trong sự nghẹn ngào và xúc động. Tấm lòng của huynh đệ thật là tấm gương cho chúng con học hỏi.

Và sau những giây phút thiêng liêng đó, chúng con lại càng thêm biết ơn Phật, biết ơn Sư Phụ đã cho chúng con nguồn đạo lý nhiệm mầu chân chính. Nhờ vậy mà chúng con biết thương yêu nhau nhiều hơn và kết nối với nhau, dìu dắt nhau đi qua những khó khăn, nghịch cảnh của cuộc đời để hướng về những điều cao đẹp.

Chúng con xin nguyện cầu đại dịch COVID chóng qua đi, thế giới trở lại bình yên và mọi người cũng được ấm no, hạnh phúc. Nguyện cầu cho tất cả huynh đệ đều luôn khỏe mạnh, tinh tấn trên con đường tu tập hướng về Vô Ngã, Giải Thoát.

“Hãy biết thương nhau bởi vì ngoài kia vắng ngắt mênh mông

Hãy giữ con sông xanh tươi biển cả non cao hương hoa nuôi ta cuộc đời

Nguyện cầu mai sau loài người thương nhau thắp sáng tin yêu đưa nhau cùng đi…”

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo thuyết giảng online Rằm Trung thu 21/9/2021 (15/8 AL)

0
THÔNG BÁO LỊCH THUYẾT GIẢNG ONLINE CỦA THƯỢNG TỌA THÍCH CHÂN QUANG RẰM TRUNG THU NGÀY 21/9/2021 (nhằm ngày 15 tháng 8...

Tin mới nhất