Thứ Bảy, Tháng Chín 18, 2021
Trang Chủ Tổng Đạo Tràng Chúng Thanh niên Phật Quang CTN Nghệ An: Thiêng liêng buổi tu tập online cùng huynh đệ...

CTN Nghệ An: Thiêng liêng buổi tu tập online cùng huynh đệ mến thương

-

Tiếp nối chuỗi chương trình sinh hoạt online hàng tuần, thứ 5 ngày 08/7/2021 vừa qua, Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang Nghệ An chúng con đã có buổi gặp gỡ, giao lưu thật ý nghĩa với hơn 100 huynh đệ mến thương.

So với những buổi sinh hoạt online trước đây, buổi tối hôm nay thực sự đặc biệt vì chúng con được kết nối với những huynh đệ từ các Chúng thanh niên khác trên toàn quốc và cả nước ngoài như Nhật Bản, Đài Loan, Đức…

Và một điều đặc biệt hơn nữa, chúng con cùng được nghe những lời đạo lý, sách tấn từ Quý Thầy tại chùa Viên Quang. Đây là cơ hội để chúng con nhìn lại và nhắc nhở bản thân mình phải cố gắng nhiều hơn nữa để thật xứng đáng với tình thương yêu của Sư Phụ, của Quý Thầy Cô.

Sau thời khóa tụng kinh đầy cảm xúc, huynh đệ chúng con cùng ngồi lại để trò chuyện, hỏi thăm nhau. Chúng con được nghe huynh đệ từ Đà Nẵng, Hà Tĩnh, Huế lần lượt chia sẻ về những khó khăn khi đại dịch Covid đang ngày càng phức tạp. Huynh đệ động viên nhau cố gắng duy trì thời khóa hằng ngày, tổ chức các buổi sinh hoạt, học tiếng Anh online, cùng trau dồi đạo lý mỗi ngày qua các bài giảng của Sư Phụ. Khoảng cách địa lý xa xôi hàng vạn dặm cũng trở nên gần hơn khi huynh đệ cùng có chung một lý tưởng, chung mái nhà Thiền Tôn Phật Quang thân thương và Sư Phụ Kính Yêu.

Buổi giao lưu đã để lại trong chúng con những cảm xúc khó quên khi được sống, được tu tập trong tình đạo thiêng liêng. Chúng con biết ơn Đức Phật, biết ơn Sư Phụ kính yêu, Quý Thầy Cô và huynh đệ đã cho chúng con môi trường này để từng phút giây qua đi, những điều đọng lại sẽ chỉ là hạnh phúc, an vui của đạo lý. Mong sao dịch bệnh sớm được dập tắt, đất nước trở lại bình yên, ai ai cũng đều biết đến giáo Pháp của Như Lai, và đó cũng là ngày mà huynh đệ chúng con được về bên nhau nơi mái chùa yêu dấu, cùng nhau tụng lên những lời Kinh thiêng, cùng nhau dâng niềm tôn kính lên Đức Thế Tôn.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo chương trình online lễ Vu Lan và thuyết giảng...

0
THÔNG BÁO CHƯƠNG TRÌNH ONLINE LỄ VU LAN VÀ BUỔI THUYẾT GIẢNG CỦA THƯỢNG TỌA THÍCH CHÂN QUANG CHỦ NHẬT NGÀY 22/8/2021...

Tin mới nhất