Chủ Nhật, Tháng Mười 1, 2023
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangCTN Đà Nẵng: Thương yêu đại đồng

CTN Đà Nẵng: Thương yêu đại đồng

-

Cơn mưa mùa hè đã phần nào làm giảm bớt cái nóng của Đà Nẵng suốt mấy tuần qua. Sau một tuần làm việc học tập căng thẳng, bận rộn huynh đệ chúng con được cùng nhau tề tựu về dưới mái chùa Tân Ninh thân thương để tu tập.

Thời khóa bắt đầu với những tiếng chuông ngân vang, tất cả chúng con cùng hướng về Phật Đài trang nghiêm. Quỳ dưới chân Đức Phật cùng nhau dâng lên Người những lời nguyện, những lời Kinh thiêng vang lên nhắc nhở chúng con phải cố gắng tu tập nhiều hơn nữa, biết tu tập đạo đức từ những điều nhỏ nhất.

Thời khóa ngồi thiền mang lại một không khí thật trang nghiêm và ấm áp. Hạnh phúc hơn khi buổi sinh hoạt này chúng con được đón các huynh đệ Huế, Quảng Ngãi, Hội An cùng về tham dự làm không khí càng thêm thiêng liêng, ấm áp. Được đón Huynh Đệ các nơi về tham gia sinh hoạt, chúng con như cảm nhận rõ tình yêu thương đại đồng và sự gắn kết của tất cả Chúng Thanh Niên trên cả nước. Cùng ngồi bên nhau  tu tập, cùng sẻ chia, chúng con càng biết ơn Sư Phụ, Người đã không chỉ cho chúng con đạo lý mà còn cho chúng con có một gia đình lớn tràn ngập tình thương yêu đại đồng.

Về với chùa, chúng con không chỉ được tu tập mà còn được học hỏi nhau nhiều điều. Ở ngoài đời, mỗi huynh đệ có thể là những người lãnh đạo công ty hay là những người thợ xây, người làm vệ sinh,…  nhưng khi về với Chúng Thanh Niên chúng con ai cũng được phụng sự, ai cũng được tiếp đón tận tình và chu đáo và hòa vào đại chúng. Khi sống trong tình thương ấy, chúng con phần nào hiểu được ý nghĩa lớn của lời Đức Phật dạy rằng: “Không có giai cấp khi dòng máu cùng đỏ, không có giai cấp khi nước mắt cùng mặn”

Buổi sinh hoạt kết thúc trong không khí vui tươi, hạnh phúc. Chúng con ra về với những nụ cười cùng lời chào thân ái. Ai cũng lưu luyến và hứa sẽ gặp lại nhau ở các buổi sinh hoạt tiếp theo.

Tổ truyền thông CTN

Dưới đây là 1 số hình ảnh buổi tu tập:

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Tin mới nhất