Thứ Bảy, Tháng Năm 18, 2024
Trang ChủTổng Đạo TràngĐạo tràng Phật QuangHà Nội: Đạo tràng Phật Hạnh tổ chức lễ Phật đản tại...

Hà Nội: Đạo tràng Phật Hạnh tổ chức lễ Phật đản tại chùa Tứ Kỳ

-

Vừa qua, ngày 31/5/2020, chùa Tứ Kỳ đã long trọng tổ chức Lễ Phật Đản PL.2564 kỷ niệm ngày Đức Từ Phụ đến với trần gian. Được sự đồng ý của Ni Sư trụ trì, Đạo tràng Phật Hạnh cùng Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang Hà Nội đã tham gia công quả, hỗ trợ cùng Quý Sư Cô tại chùa tổ chức Lễ Phật Đản.

Quang lâm chứng minh buổi lễ có Ni Sư Thích Nữ Đàm Vĩnh – trụ trì chùa Tứ Kỳ cùng Ni chúng tại bổn tự. Cùng với đó là sự hiện diện của hơn hơn 500 Phật tử trên địa bàn Thành phố cũng về tham dự.

Mở đầu chương trình là những ca khúc ngợi ca Đức Phật đầy cảm xúc để lại trong trái tim những người tham dự dư âm khó tả, niềm xúc cảm thiêng liêng. Tiếp đó, là nghi thức mừng Phật Đản được diễn ra trong không khí trang nghiêm, cả hội chúng lắng đọng trong từng lời Kinh, tưởng nhớ đến Đức Thế Tôn. Quý Thầy ban đạo từ, nhắc nhở mỗi người con Phật phải biết yêu thương nhau, giữ gìn các tâm hạnh để tiến tu hơn nữa. Cuối cùng, mọi người được gửi trọn tâm thành vào đóa hoa tươi thắm kính dâng lên Đức Phật cùng những nguyện ước thiện lành.

Buổi lễ kết thúc đã để lại trong lòng mọi người dư âm khó quên cùng những điều đạo lý, với mỗi người con Phật, ngày đẹp nhất trần gian chính là ngày Đức Phật đản sinh. Bởi nếu không có đạo lý Người dạy, chúng ta chỉ là những người tầm thường sống với biết bao lầm lỗi, gây tổn thương lẫn nhau. Nguyện cầu Mười phương Chư Phật gia hộ cho tất cả mọi người, mọi loài biết làm lành lánh ác, huân tu đạo đức ngày càng sâu sắc hơn để cuộc đời này ngày càng trở nên thánh thiện.

Tổ truyền thông CTN

Dưới đây là 1 số hình ảnh buổi lễ:

 

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 5 năm 2024...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng tháng 5 năm 2024 (update 8/5/2024): 1. Chủ nhật ngày 5/5/2024 (27/3 AL): 9h00 thuyết giảng tại chùa Từ...

Tin mới nhất