Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 1, 2023
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangCTN Đài Loan: Mùa Vu Lan ấm áp của những người con...

CTN Đài Loan: Mùa Vu Lan ấm áp của những người con xa xứ

-

Thật hạnh phúc khi cuối tháng 8 vừa qua, được sự cho phép của chính quyền địa phương cũng như ban quản viện chùa BaGuaShan (Thành phố Changhua, Đài Loan), Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang Đài Loan đã long trọng tổ chức Đại lễ Vu Lan nhằm nhắc nhở mọi người nhớ đến tứ trọng ân – bốn ân nghĩa lớn trong cuộc đời và đây cũng là dịp huynh đệ phương xa được đoàn tụ, gắn kết, cùng nhau công quả, phụng sự cúng dường lên mười phương chư Phật.

Đại lễ càng trở nên trang nghiêm khi có sự chứng minh, chủ trì của quý Thầy tại Thiền Tôn Phật Quang qua online cùng huynh đệ trong ban điều hành tại Việt Nam và sự tham gia của hơn 1.000 Phật tử là anh chị em người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Đài Loan.

Trong không khí hân hoan, mọi người cùng lắng tâm đón nghe những dòng Pháp nhũ thiêng liêng từ Sư Phụ kính yêu – TT. TS. Thích Chân Quang và được Quý Thầy Cô chia sẻ về ý nghĩa ngày lễ Vu Lan. Tiếp đó, đại chúng cùng tụng vang bài kinh Lạy Phật Sám Hối, Sám Vu Lan. Những lời kinh sâu lắng đã làm mỗi người có mặt đều thấy xúc động, nghẹn ngào khi nhớ đến những ân nghĩa mà mình đã thọ nhận trong cuộc đời.

Khi lễ chính hoàn mãn, buổi lễ Quy Y đã được tổ chức cho hơn 130 người. Giờ đây, mọi người chính thức trở thành con của Đức Phật và cùng là con của Sư Phụ, là những huynh đệ mến thương trong ngôi nhà chung Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang.

Đại lễ Vu Lan khép lại với bao niềm hạnh phúc và biết ơn. Trong sâu thẳm tâm hồn, chúng con biết ơn Đức Phật với nguồn đạo lý nhiệm mầu, biết ơn Sư Phụ – Người đã dựng lại con đường Chánh Pháp đưa chúng sinh thoát khỏi lầm mê. Chúng con biết ơn Quý Thầy Cô đã chủ trì buổi lễ, hướng dẫn và chỉ bảo tận tình làm mỗi huynh đệ chúng con dù ở xa nhưng vẫn cảm thấy thật ấm áp và gần gũi.

Trước Phật đài trang nghiêm, chúng con hướng về Tổ quốc oai linh, biết ơn từng cành cây ngọn cỏ, biết ơn những vị anh hùng đã ngã xuống vì nền độc lập hôm nay. Chúng con dù đi xa quê hương nhưng luôn mang trong mình niềm tự hào dân tộc, tự hào là người Việt Nam. Chúng con xin nguyện mãi là cánh tay nối dài của Sư Phụ, mang Chánh Pháp lan xa đến khắp mọi chốn ngàn nơi.

Tổ Truyền Thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 12 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng tháng 12 năm 2023 (update 1/12/2023): 1. Thứ 7 ngày 2/12/2023 (20/10 AL): 15h00 thuyết giảng tại chùa Phật...

Tin mới nhất