Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 1, 2023
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangCTN Hàn Quốc: Một mùa Vu Lan ấm áp

CTN Hàn Quốc: Một mùa Vu Lan ấm áp

-

Một mùa Vu Lan ấm áp lại trở về trong niềm hân hoan của tất cả những người con Phật trên khắp tinh cầu. Vào ngày 03/09/2023 vừa qua, CTN Phật tử Phật Quang Hàn Quốc chúng con cũng đã long trọng tổ chức buổi Đại lễ Vu Lan tại 2 điểm chùa 수원사 tổ 수원 (SUWON) và chùa 불지사 tổ 창원 ( CHANGWON), thu hút hơn 380 HĐ về tham dự và công quả trong niềm hân hoan và hạnh phúc. Qua chuỗi Đại Lễ Vu Lan (27/08 – 03/09), chúng con vô cùng biết ơn và trân trọng hơn 630 Phật tử, các cô bác, huynh đệ và đặc biệt là đông đảo các bạn du học sinh đã tề tựu, vân tập về tham dự tại 4 điểm chùa 연화사 (Tổ 서울), 보은사 (Tổ 광주), 수원사 (Tổ 수원) và 불지사 (Tổ 창원).

Từ hơn 8h sáng, những cơn mưa rào ngày hè cũng không thể ngăn cản bước chân của những cô bác Phật tử, các bạn sinh viên trên con đường về với mái già lam thân thương. Và vào đúng 10h sáng ngày 3/9/2023, Đại lễ Vu Lan đã được bắt đầu với niềm xúc động khôn nguôi trong lòng huynh đệ 2 miền Nam Bắc chúng con. Xuyên suốt buổi lễ, niềm hạnh phúc và lòng biết ơn sâu sắc đã hiện trên mặt của từng huynh đệ khi chúng con được gửi lòng tri ân đến tất cả những đấng sinh thành, những thầy cô, những anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống cho độc lập tự do của Tổ quốc, và tất cả những người mà chúng con mang ơn trong cuộc đời. Tiếp theo đó là giây phút cài Huy Hiệu Vu Lan thiêng liêng để ý thức rằng mình thật may mắn và hạnh phúc khi được sinh ra trên cõi đời này, được nuôi nấng và thọ nhận biết bao ân nghĩa. Kết thúc buổi lễ, không còn gì hạnh phúc hơn khi những huynh đệ mới được Quy Y Tam Bảo, được nghe những lời dạy bảo sâu sắc của Quý Thầy đến từ Tổ đình Thiền Tôn Phật Quang và thành kính quỳ xuống phát nguyện 5 giới cấm, 9 lời nguyện của một người con Phật.

Chúng con xin thành kính tri ân Đại Đức Thích Khải Tính, Đại Đức Thích Toàn Khai, và Đại Đức Thích Pháp Bản đến từ Thiền Tôn Phật Quang đã dành những thời gian quý báu để tham dự chủ trì và chứng minh cho Đại lễ của chúng con tại phương xa. Chúng con cúi xin Mười Phương Chư Phật từ bi gia hộ cho Sư Phụ TT.TS. Thích Chân Quang yêu kính và Quý Thầy Cô tại Thiền Tôn Phật Quang pháp thể khinh an, tuệ đăng thường chiếu, mãi là cội cây bồ đề vững chắc để cho huynh đệ chúng con dù sinh sống tại bất cứ đâu trên khắp tinh cầu cũng có một nơi để nương tựa, một mái nhà Phật Quang để trở về.

Đại Lễ diễn ra đã khắc sâu lời dạy của Sư Phụ, của quý Thầy về tình yêu thương, về lòng biết ơn trong lòng chúng con. Chúng con nguyện sẽ luôn nhắc mình khắc ghi tấm lòng tri ân, nguyện lòng tinh tấn tu hành để mang Phật Pháp đến cho mọi người, đền trả bao ân nghĩa mà chúng con đã thọ nhận trên cuộc đời. Kính chúc quý Phật tử và toàn thể huynh đệ một mùa Vu Lan an lành, hạnh phúc.

Tổ Truyền Thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 12 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng tháng 12 năm 2023 (update 1/12/2023): 1. Thứ 7 ngày 2/12/2023 (20/10 AL): 15h00 thuyết giảng tại chùa Phật...

Tin mới nhất