Thứ Bảy, Tháng Năm 18, 2024
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangĐài Loan: Chúng Thanh Niên xứ Đài nhặt rác tại biển

Đài Loan: Chúng Thanh Niên xứ Đài nhặt rác tại biển

-

Ngày 27/10/2019 vừa qua, thật hạnh phúc khi huynh đệ Chúng Thanh Niên Phật Tử Phật Quang Đài Loan chúng con được tham gia buổi nhặt rác làm sạch bãi biển do Trường Đại học Pháp Cổ tổ chức.

Trong chương trình có sự tham gia của rất nhiều Quý Thầy Cô đang học tại Đại học Pháp Cổ, các bạn tình nguyện viên và gần 20 huynh đệ cùng các em nhỏ.

Chúng con cùng quý Thầy Cô và mọi người nhặt từng mảnh rác để gom về đúng nơi quy định. Trên bãi biển có rất nhiều rác, chúng con mong rằng như lời Sư Phụ dạy, mọi người sẽ cùng nhau chung tay vì môi trường để rác được thu gom, được tái chế, được tận dụng và không có gì là rác.

Buổi nhặt rác đã để lại trong chúng con nhiều kỷ niệm và cảm xúc đáng nhớ khi hành đồng nhặt rác vì môi trường đang lan rộng tới nhiều người trong cộng đồng. Với hành động này, chúng con hy vọng rằng ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường của mọi người sẽ nâng cao hơn. Khi được cùng Quý Thầy Cô làm việc là cơ hội lớn để huynh đệ chúng con được học những bài học đạo lý qua những việc làm tuy nhỏ bé nhưng thiết thực cho mọi người. Qua đây, huynh đệ chúng con cũng hiểu nhau hơn, đoàn kết với nhau hơn, gắn bó với nhau hơn trong ngôi nhà Chúng Thanh Niên.

Mỗi lần được cống hiến, phụng sự vì lợi ích chung của mọi người, chúng con vô cùng hạnh phúc khi được thực hành lời Sư Phụ dạy về một cuộc sống với những lý tưởng cao đẹp. Dù ở nơi xa nhưng chúng con nguyện lòng sẽ giữ mãi hình ảnh người thanh niên Việt Nam luôn biết phụng sự cống hiến, biết tu tập như Sư Phụ đã dạy:

“Thấy rác xin hãy nhặt lên

Từng điều nhỏ nhặt xây nền văn minh.”

Tổ truyền thông

Dưới đây là hình ảnh hoạt động:

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 5 năm 2024...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng tháng 5 năm 2024 (update 8/5/2024): 1. Chủ nhật ngày 5/5/2024 (27/3 AL): 9h00 thuyết giảng tại chùa Từ...

Tin mới nhất