Thứ Sáu, Tháng Chín 22, 2023
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangNam Định: Chúng Thanh Niên nhặt rác làm sạch đường phố

Nam Định: Chúng Thanh Niên nhặt rác làm sạch đường phố

-

Vâng lời dạy của Sư Phụ về việc chung tay bảo vệ môi trường trước ảnh hưởng xấu mà rác thải mang lại, sáng chủ nhật  ngày 03/11/2019, Chúng Thanh Niên Phật Tử Phật Quang Nam Định chúng con đã có một buổi nhặt rác ý nghĩa tại đường Hàn Thuyên –Trường Đại Học Điều Dưỡng Nam Định, tuyến đường gần sân vận động Thiên Trường và Hồ Vị Hoàng – Công viên Trung tâm Thành phố Nam Định với sự tham gia của gần 20 huynh đệ.

Cũng đã lâu rồi chúng con mới cơ hội cùng nhau tham gia những hoạt động bảo vệ môi trường như thế này. Chính vì vậy, huynh đệ chúng con đã cố gắng thu xếp công việc cá nhân để được góp chút công sức nhỏ bé của mình vào tâm nguyện của Sư Phụ là làm môi trường sống xung quanh sạch, đẹp hơn.

 Hình ảnh những bạn thanh niên trẻ mang trên mình chiếc áo xanh “Người Việt Nam không xả rác” cùng cây chổi, hót rác, thanh gắp rác, bao đựng rác trên tay cẩn thận nhặt từng mẩu rác trên đường phố thực sự là hình ảnh đẹp về một cuộc sống dấn thân cống hiến, phụng sự cho cuộc đời. Tuy khối lượng công việc khá nhiều và phải di chuyển qua ba điểm, nhưng huynh đệ luôn tràn đầy năng lượng, hào hứng vì chúng con đang được cùng nhau thực hành lời dạy của Sư Phụ.

Chúng con thầm biết ơn Sư Phụ khi Người đã dạy chúng con biết yêu thương, quý trọng, biết cẩn thận kỹ lưỡng từ những điều nhỏ nhất xung quanh cuộc sống. Để từ những việc làm tuy rất nhỏ bé này nhưng chúng con có cơ hội mở lòng mình ra, tập quan tâm, trân trọng, biết sống có trách nhiệm với những thứ gần gũi với mình. Chúng con hy vọng rằng những hành động thiết thực như thế này sẽ lan tỏa rộng khắp và truyền tới trái tim nhiều người hơn nữa về việc bảo vệ môi trường.

Tổ truyền thông

Dưới đây là hình ảnh hoạt động thiết thực này:

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 9 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang –Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 9 năm 2023 (update 13/9/2023): 1....

Tin mới nhất