Thứ Sáu, Tháng Chín 22, 2023
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangCTN Đồng Tháp : Đời đời nhớ ơn các Anh Hùng Liệt...

CTN Đồng Tháp : Đời đời nhớ ơn các Anh Hùng Liệt Sĩ

-

Vào ngày 27/02/2022 vừa qua, Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang Đồng Tháp đã tổ chức buổi thăm viếng Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp nhằm bày tỏ lòng biết ơn đến các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh để bảo vệ cho nền độc lập của nước nhà.

Buổi lễ đã diễn ra trong sự thành kính, trang nghiêm với sự tham dự của hơn 50 huynh đệ thanh niên cùng quý Phật tử đến từ các tỉnh Đồng Tháp, Vĩnh Long, Cần Thơ và TP. HCM.

Sau khi thực hiện nghi thức cầu siêu, mỗi huynh đệ chúng con chia nhau đi thắp hương lên từng phần mộ của các anh hùng liệt sĩ. Nhìn những dãy mộ san sát, lòng chúng con không khỏi xót xa khi biết rằng không biết bao nhiêu máu xương của các anh, các mẹ, các chị đã đổ xuống để cho chúng con có được tự do như ngày hôm nay. Chúng con cũng không khỏi nghẹn ngào khi nhìn thấy những ngôi mộ không tên… nhưng tấm lòng và công ơn các anh sẽ còn mãi với năm tháng, sẽ sống mãi trong lòng từng người dân đất Việt.

Xin nguyện cầu cho ai ai cũng hiểu đạo lý, thấm nhuần đạo đức về lòng biết ơn để cuộc đời này ngày càng lan tỏa những điều tốt đẹp, để đạo lý từ bi Phật dạy sẽ trường tồn mãi mãi.

“Trong khói hương gửi niềm xúc động

Dâng lòng thành hướng vọng anh linh

Anh vì Tổ quốc hi sinh

Cho quê hương được yên bình hôm nay

Dạ bồi hồi nhớ ngày giải phóng

Lòng tự hào cháy bỏng, bâng khuâng

Nguyện cầu Tam Bảo hồng ân

Anh linh chiến sĩ muôn phần an yên…”

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 9 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang –Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 9 năm 2023 (update 13/9/2023): 1....

Tin mới nhất