Thứ Ba, Tháng Năm 21, 2024
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangTrông cây xanh làm đẹp cho Quê Hương

Trông cây xanh làm đẹp cho Quê Hương

-

Hưởng ứng lễ phát động trồng cây năm 2023 của Đảng uỷ, UBND xã Cấp Tiến, sáng chủ nhật ngày 26/02/2023, Đạo tràng Phật Minh, Chúng Thanh niên Phật tử Phật Quang Hải Phòng và Hội Yêu Rác kết hợp với UBND xã Cấp Tiến và Hội phụ nữ xã Cấp Tiến, huyện Tiên Lãng, TP. Hải Phòng đã tổ chức buổi trồng cây với sự tham dự của gần 100 người.

Chương trình có sự tham dự của Ông Phạm Công Tám – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Cấp Tiến; Ông Phạm Khắc Tuấn – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Cấp Tiến; Bà Cao Thị Tuyển – Phó chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Tiên Lãng cùng các đồng chí lãnh đạo xã, đoàn viên hội Liên Hiệp phụ nữ xã, các đồng chí trong Ban Chấp hành Đoàn xã, đoàn viên thanh niên và các em học sinh trường THCS Cấp Tiến.

Về Phía Đạo tràng Phật Minh và Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang Hải Phòng có cô Huệ Đạo Hằng – Chúng trưởng Đạo Tràng Phật Minh; Chị Thể Hân Ngộ – Phó Thủ lĩnh Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang Hải Phòng cùng các thành viên tham gia.

Thay vì dành thời gian cuối tuần cho những thú vui thư giãn khác, rất nhiều cô bác và các bạn thanh niên đã có mặt từ rất sớm tại UBND xã Cấp Tiến để chuẩn bị cho buổi trồng cây được chu đáo. Và ngay khi đặt chân đến UBND xã, tất cả đã cùng nhau tập những động tác khí công của môn phái Phật Quang Quyền để có năng lượng tràn đầy cho một buổi trồng cây hăng say.

Trước khi chính thức bước vào hoạt động trồng cây, đoàn Phật tử Đạo tràng Phật Minh và Chúng thanh niên Hải Phòng đã có buổi giao lưu rất thân tình với các ban ngành đoàn thể của xã Cấp Tiến. Tiếp đó, sau lễ bàn giao 120 cây Bàng Đài Loan và 280 cây Hoa Ban Đỏ, tất cả mọi người cùng nhau di chuyển đến khu vực trồng cây. Từng gốc cây được cẩn thận trồng xuống đất mang theo tình yêu thiên nhiên, yêu quê hương trong lòng mỗi thành viên. Một cây xanh tươi tốt là thêm một bóng mát mang đến cho đời và cũng là thể hiện trách nhiệm của mọi người đối với môi trường xung quanh.

Không chỉ vậy, hoạt động nhặt rác quanh khu vực trồng cây cũng đã được diễn ra, góp phần làm quang cảnh thêm sạch đẹp.

Mặc dù thời tiết sáng sớm có chút giá lạnh nhưng có thể nhận ra gương mặt ai cũng toát lên niềm vui, sự hạnh phúc khi làm được việc có ý nghĩa góp phần đem màu xanh cho quê hương và bảo vệ giữ gìn sự sống trên hành tinh này.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 5 năm 2024...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng tháng 5 năm 2024 (update 8/5/2024): 1. Chủ nhật ngày 5/5/2024 (27/3 AL): 9h00 thuyết giảng tại chùa Từ...

Tin mới nhất