Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 3, 2022
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangCTN Đức: Lễ Vu Lan ấm áp của những người con xa...

CTN Đức: Lễ Vu Lan ấm áp của những người con xa xứ

-

Vu Lan lại về trong niềm hạnh phúc hân hoan của hàng triệu người con Phật ở khắp mọi nơi trên toàn thế giới. Huynh đệ Chúng Thanh Niên Phật tử Phật Quang Đức chúng con cũng vui mừng tổ chức lễ Vu Lan PL. 2566 – DL. 2022. Với hơn 20 huynh đệ ở Đức và các nước Châu Âu như Ireland, Slovakia, Ba Lan đã về sum họp tại nhà chung Mainz Kastel để cùng nhau tổ chức một buổi lễ Vu Lan thật trang nghiêm, ấm cúng.

Có những huynh đệ đã nghỉ phép từ trước đó cả tuần, cũng có những huynh đệ không quản ngại đường xá xa xôi, đi hàng nghìn km để về sớm phụ lo chuẩn bị cho buổi lễ. Huynh đệ mỗi người một tay cùng nhau trang trí lồng đèn, giăng hoa, treo đèn, làm sân khấu và đi chợ nấu ăn… Mặc dù trời nắng nóng, mồ hôi lăn trên trán, nhưng nụ cười của huynh đệ vẫn luôn tỏa rạng trên môi.

Để huynh đệ được cảm nhận phần nào không khí của đại lễ Vu Lan tại Tổ Đình, chương trình Vu Lan của chúng con cũng được tổ chức trong ba ngày, với các thời khóa quan trọng như ở Chùa. Chúng con đã được cùng nhau lạy Phật, tụng kinh, tọa thiền, đi kinh hành, tập khí công, nhặt rác, cúng thí thực và tặng đồ ăn cho hàng xóm để gieo duyên.

Trong chương trình văn nghệ giao lưu, chúng con cũng dành phút mặc niệm để tưởng nhớ về công ơn của các vị anh hùng, chiến sỹ có công với đất nước. Nhân đây, huynh đệ cũng đã tổng kết lại các hoạt động ý nghĩa nhân mùa Vu Lan như: chương trình Góp điều thiện nhỏ, Huynh đệ làm Tứ Niệm Xứ 5 và Cuộc thi online giới thiệu sách đạo lý.

Trong suốt chương trình, có lẽ giây phút xúc động và trang nghiêm nhất là lúc chúng con được tham dự lễ Vu Lan tại Tổ Đình qua màn hình online. Tất bật thức dậy từ 2h00 sáng để chuẩn bị, ai cũng hồi hộp và đón chờ thời khắc thiêng liêng đó. Khi hình ảnh Đức Phật, hình ảnh Tổ đình thân thương xuất hiện trên màn hình, tất cả chúng con như vỡ òa trong niềm xúc động, những giọt nước mắt của niềm hạnh phúc đã lăn dài trên gương mặt mỗi huynh đệ lúc nào không hay. Tất cả những hình ảnh thân thương đáng quý này như liều thuốc tinh thần vô giá với chúng con, những người đệ tử ở nơi đất khách vẫn luôn ngóng trông về Tổ đình nơi tràn ngập tình yêu thương.

Chúng con cảm thấy thật may mắn hạnh phúc biết bao khi có được nguồn đạo lý của Đức Phật soi đường, bên cạnh luôn có những người Thầy dạy dỗ, người huynh đệ dìu dắt giúp chúng con như được tiếp thêm sức mạnh để mỗi ngày cố gắng hoàn thiện bản thân, luôn sống yêu thương, phụng sự và cùng lan tỏa những điều tốt đẹp đó đến với mọi người.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 11 năm 2022...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng tháng 11 năm 2022 (update 3/11/2022): 1. Thứ 7 ngày 12/11/2022 (19/10 AL): 19h00 thuyết giảng tại chùa Phật...

Tin mới nhất