Thứ Bảy, Tháng Năm 18, 2024
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangCTN Đức - Nga: Buổi sinh hoạt online với chủ đề "Ý...

CTN Đức – Nga: Buổi sinh hoạt online với chủ đề “Ý nghĩa sự sám hối”

-

Chúng con hiểu rằng, bất cứ một điều lớn lao nào cũng bắt đầu từ những điều rất nhỏ. Đạo đức lớn lao bắt đầu từ một ánh mắt thân thương, nụ cười trìu mến. Con người lớn lên cũng chập chững với những bước đi lẫm chẫm đầu tiên. Hành trình đi tìm chân lý là một chuyến khởi hành vạn dặm cũng bắt đầu từ những buổi tu tập ấm áp bên huynh đệ mến thương. Đó là những lời kinh thiêng liêng tưới mát và nuôi dưỡng tâm hồn, đó là sự kết nối không biên giới qua những buổi tu tập vào mỗi buổi chiều cuối tuần của huynh đệ Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang ở khắp mọi nơi trên Thế giới.

Vào chủ nhật ngày 21/11/2021 vừa qua, buổi sinh hoạt của huynh đệ Chúng Thanh Niên Phật Tử Phật Quang Đức, Nga đã thu hút sự tham gia của đông đảo huynh đệ đến từ các Chúng Thanh Niên trong và ngoài nước như Malaysia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Hà Nội, TP. HCM…

Thời khóa tụng kinh diễn ra thật trang nghiêm và ấm cúng. Những lời trong bài kinh “Từ Bi Sám Hối” vô cùng ý nghĩa được hòa quyện cùng giai điệu nhạc sâu lắng như ánh sáng soi rọi vào thẳm sâu tâm hồn khiến chúng con nhận ra lỗi lầm của mình.

Với chủ đề “Ý nghĩa của sự sám hối”, huynh đệ cùng nghe lại bài Pháp thoại cùng tên của Sư Phụ TT. Thượng Chân Hạ Quang. Chúng con được cùng nhau ôn lại lời dạy của Sư Phụ để hiểu rõ hơn tầm quan trọng của sự sám hối. Công năng của việc sám hối là giúp tội lỗi trong quá khứ vơi dần. Thứ hai là khi phạm lỗi, ta rất nhanh biết lỗi của mình để sửa đổi. Thứ ba là chúng ta rất ít khi phạm lại lỗi lầm đó.

Tiếp sau đoạn Pháp, các huynh đệ chia sẻ câu chuyện thực tế của bản thân. Câu chuyện của huynh đệ làm cho mỗi chúng con đều cảm thấy như có mình trong đó, và cùng với vô số lỗi lầm khác nữa mà chúng con chưa kể hết. Nhưng nhờ những lời động viên, sách tấn của huynh đệ, chúng con luôn cảm thấy vững bước hơn nữa trên con đường tu tập.

Hơn 2 giờ đồng hồ cho một buổi sinh hoạt online có lẽ không đủ để huynh đệ cùng chia sẻ tất cả những cảm xúc thiêng liêng. Giai điệu bài hát “Xin được làm hạt bụi” vang lên, cũng là nguyện ước của những trái tim chung đồng, luôn mong ước được quỳ dưới chân Thế Tôn đến vô lượng kiếp, được theo Sư Phụ mãi mãi về sau. Nguyện cầu trên Chư Phật gia hộ cho huynh đệ phương xa, dù ở nơi đâu cũng sẽ luôn vững lòng trung thành tuyệt đối lên Đức Phật và Sư Phụ kính yêu.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 5 năm 2024...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng tháng 5 năm 2024 (update 8/5/2024): 1. Chủ nhật ngày 5/5/2024 (27/3 AL): 9h00 thuyết giảng tại chùa Từ...

Tin mới nhất