Thứ Bảy, Tháng Năm 18, 2024
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangCTN Hà Nam, Hải Phòng, Hưng Yên, Vĩnh Phúc: Buổi sinh hoạt...

CTN Hà Nam, Hải Phòng, Hưng Yên, Vĩnh Phúc: Buổi sinh hoạt online với chủ đề “Sống có ích”

-

Tối thứ hai ngày 13/12/2021 vừa qua, Chúng Thanh Niên Phật tử Phật Quang Hà Nam, Hải Phòng, Hưng Yên và Vĩnh Phúc đã có một buổi sinh hoạt online thật trang nghiêm, ấm áp và ý nghĩa với chủ đề “Sống có ích”. Chúng con rất vui mừng khi được chào đón các huynh đệ CTN Hà Nội và các cô bác đến từ Sơn La cùng tham gia buổi tu tập.

Sau những lời kinh tụng thiêng liêng và những phút giây lắng tâm trong thiền định, huynh đệ chúng con cùng nhau bước vào chương trình sinh hoạt. Thông qua những video ngắn mang thông điệp về cuộc sống ý nghĩa mà những người trẻ đang hàng ngày cống hiến cho xã hội cùng với mini game về tranh Nhân Quả, huynh đệ đã giúp nhau hiểu hơn về một cuộc sống có ích là như thế nào.

Trước đây, chúng con đã có suy nghĩ ích kỷ rằng cuộc sống này thật ngắn ngủi nên mình phải sống, phải yêu bản thân và làm những gì mình thích. May mắn thay khi gặp được giáo lý của Đức Phật qua sự chỉ dạy từ Sư Phụ kính yêu, chúng con hiểu rằng những suy nghĩ trước đó của mình đều sai. Bởi trong cuộc đời này, mình đã thọ nhận quá nhiều ân nghĩa. Cuộc sống bình yên ngày hôm nay, được đánh đổi bằng xương máu của cha ông đi trước, rồi từng hạt cơm ăn cũng mang nặng mồ hôi của người nông dân, từng chút không khí mà ta thở cũng là ân nghĩa mà trời đất ban tặng… Từ đó, chúng con đã thay đổi suy nghĩ lo cho mình bằng việc mình phải sống làm sao cho xứng đáng với những gì mà mình đã thọ nhận và sống là phải làm lợi ích cho mọi người.

Tiếp đó, chúng con được nghe một đoạn Pháp trong bài giảng “Sống có ích” của Sư Phụ. Người đã chỉ dạy cho chúng con rằng tâm linh của Phật chính là Thiền định. Thiền định mở ra biết bao điều vi diệu, đó là đạo đức, là hạnh phúc, là trí tuệ, là vô ngã. Chính vì thế mà Sư Phụ luôn nhắc nhở chúng con phải cố gắng tu tập thiền định để đem những điều tốt đẹp đóng góp cho cuộc đời. Biết ơn những lời chỉ dạy đó, chúng con xin nguyện sẽ cố gắng tinh tấn tu tập, trau dồi đạo đức mỗi ngày một tốt hơn và luôn hướng tới mục tiêu cao cả nhất là Vô ngã.

Buổi sinh hoạt diễn ra vào đúng lúc chúng con được nghe tin Sư Phụ bảo vệ thành công luận án tiến sĩ. Chúng con thật tự hào khi được là đệ tử của Người. Nhờ có Sư Phụ mà những giáo lý uyên áo của Phật được Người hướng dẫn rất chi tiết, dễ hiểu. Sư Phụ còn là tấm gương sáng cho chúng con về tinh thần học tập không ngơi nghỉ, về tình thương bao la vô bờ bến, về lòng vị tha vô hạn, về những điều vượt hơn cả ngôn ngữ mà chúng con không thể diễn tả.

Qua buổi sinh hoạt, chúng con đã hiểu rõ hơn về việc sống có ích và nguyện rằng mình phải sống thật có ích để đem lại những giá trị tốt đẹp nhất cho đời. Mỗi một hành động sống có ích tuy rất nhỏ, nhưng là những viên gạch đầu tiên giúp chúng ta xây những điều thiện lành về sau.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 5 năm 2024...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng tháng 5 năm 2024 (update 8/5/2024): 1. Chủ nhật ngày 5/5/2024 (27/3 AL): 9h00 thuyết giảng tại chùa Từ...

Tin mới nhất