Thứ Ba, Tháng Năm 21, 2024
Trang ChủTổng Đạo TràngChùa Viên Quang - Nghệ AnNghệ An: Buổi tu tập Đại chúng ấm áp tại chùa Viên...

Nghệ An: Buổi tu tập Đại chúng ấm áp tại chùa Viên Quang

-

Thời tiết đã chuyển sang đông, những cơn gió đầu mùa mang theo sương lạnh khiến lòng người có thêm nhiều nỗi niềm và cảm xúc. Tuy nhiên, trái với cái lạnh giá của đất trời, mùa đông ở mái chùa Viên Quang lại mang đến cho tất cả mọi người nơi đây sự ấm áp lạ thường.

Vào chủ nhật ngày 19/12/2021 vừa qua, chúng con thực sự hạnh phúc khi được tham gia buổi sinh hoạt tại chùa Viên Quang. Với sự có mặt của hơn 100 huynh đệ đến từ các chúng thanh niên Hà Tĩnh, Nghệ An và Thanh Hóa, buổi sinh hoạt đã diễn ra thật trang nghiêm, thiêng liêng và ấm cúng dưới sự hướng dẫn của huynh đệ Phúc Tín Giác – Phó thủ lĩnh Chúng thanh niên miền Trung.

Bất chấp gió lạnh, huynh đệ Hà Tĩnh đã chạy xe máy một đoạn đường dài để tề tựu về chùa ngay trong đêm. Rồi từ sáng sớm tinh mơ, chúng con vui mừng khi được đón đoàn xe của cô bác và huynh đệ Thanh Hóa. Vượt một chặng đường xa xôi mệt và lạnh giá nhưng gương mặt ai cũng rạng rỡ, háo hức trong ngày trở về.

Đã từ lâu rồi, huynh đệ mới có cơ hội được về chùa đông vui thế này. Vì vậy, mọi người ở chùa đều thức dậy từ rất sớm để sửa soạn, chuẩn bị cho thời khóa buổi sáng. Tiếng kinh vang xa hòa vào tiếng chuông mõ khiến lòng chúng con cảm thấy thật ấm áp và yên bình.

Tiếp đó là chương trình giao lưu sinh hoạt với nhiều câu hỏi rất vui và đầy ý nghĩa. Chương trình đã nhận được sự hưởng ứng sôi nổi của tất cả huynh đệ. Qua đó, chúng con càng hiểu hơn về sự vĩ đại của Đức Phật và về con đường giáo hóa đầy vất vả, gian nan mà Sư Phụ đang bước đi.

Chúng con thật may mắn khi được biết đến Chánh Pháp, được làm đệ tử của Sư Phụ. Một vị Thầy khả kính với bộn bề công việc giáo hóa chúng sinh, nhưng vẫn không ngừng say mê nghiên cứu khoa học. Và mới đây, Người đã bảo vệ thành công Luận án tiến sĩ tại trường Đại học Luật Hà Nội. Yêu kính, ngưỡng mộ Sư Phụ bao nhiêu, chúng con càng cảm thấy bản thân mình còn kém dở và phải cố gắng nhiều hơn nữa, để đem lại lợi ích cho cuộc đời, xứng đáng là đệ tử ngoan của Người.

Hạnh phúc hơn là khi huynh đệ được tham dự lễ quy y Tam Bảo. Vậy là từ nay, huynh đệ đã chính thức trở thành người đệ tử Phật, gieo duyên lành với chánh Pháp và sống trong những điều đạo lý cao đẹp. Đặc biệt, những lời sách tấn quý báu từ quý Thầy ở chùa đã giúp chúng con vững vàng hơn trên con đường đầy khó khăn này.

Buổi sinh hoạt kết thúc với nhiều cảm xúc khó quên. Mỗi huynh đệ về đây đều cảm thấy được yêu thương, được quan tâm và được truyền thêm động lực để sống cống hiến vì lợi ích của mọi người.

Nguyện cầu trên mười phương Chư Phật gia hộ cho Sư Phụ và quý Thầy Cô mãi luôn mạnh khỏe để dìu dắt chúng con giữa cuộc đời còn nhiều chông gai này. Nguyện cho cô bác và huynh đệ đạo tâm ngày càng tăng trưởng và cùng nhau lan xa Phật Pháp đến mọi nơi.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 5 năm 2024...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng tháng 5 năm 2024 (update 8/5/2024): 1. Chủ nhật ngày 5/5/2024 (27/3 AL): 9h00 thuyết giảng tại chùa Từ...

Tin mới nhất