Chủ Nhật, Tháng Mười 24, 2021
Trang Chủ Tổng Đạo Tràng Chúng Thanh niên Phật Quang CTN Hà Nội: Những hoạt động thiện nguyện mùa dịch

CTN Hà Nội: Những hoạt động thiện nguyện mùa dịch

-

Dịch Covid-19 bùng phát khiến cho cuộc sống của những người nghèo thêm chật vật với gánh nặng mưu sinh. Để xoa dịu phần nào khó khăn trong cơn dịch bệnh và hòa chung tinh thần “tương thân tương ái”, từ ngày 13- 23/08/2021, các huynh đệ tổ 1, tổ 3 và tổ 6 – Chúng Thanh Niên Phật Tử Phật Quang Hà Nội đã tham gia hỗ trợ các cô bác quận Hoàng Mai, quận Ba Đình trong chương trình “Bếp Xanh Thanh Niên”, chương trình “Triệu Bữa Cơm – Hà Nội Nghĩa Tình” và hỗ trợ các điểm tiêm vaccine, lấy mẫu test covid 19, bán thực phẩm cho người dân.

Không chỉ bằng những lời nói, những hành động quyết tâm ngăn chặn dịch, mà còn bằng cả những tấm lòng thiện nguyện, các cô bác và huynh đệ đã miệt mài chuẩn bị những suất ăn vô cùng dinh dưỡng. Mỗi ngày, hơn 700 suất cơm được gửi tặng đến các lực lượng y tế, tình nguyện viên, lao động tự do, sinh viên trên địa bàn quận Hoàng Mai và hơn 500 suất cơm được trao tặng tại quận Ba Đình. Gửi gắm trong mỗi suất cơm là tình yêu thương, là sự đồng cảm và sự sẻ chia cùng nhau vượt qua khó khăn, với ước mong các y bác sĩ vững vàng nơi tuyến đầu, các tình nguyện viên khỏe mạnh và cống hiến hết mình trong các hoạt động chống dịch.

Vâng lời Sư Phụ dạy và hưởng ứng tinh thần “đâu cần thanh niên có”, huynh đệ cũng hăng hái tham gia hỗ trợ các điểm tiêm vaccine, lấy mẫu test, bán thực phẩm cho người dân. Những việc làm này tuy không đáng là bao nhưng chúng con thật may mắn khi có cơ hội được mang chút công sức bé nhỏ của mình vào công tác phòng chống dịch để góp phần lan tỏa tinh thần tương thân tương ái chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Trong khó khăn, hoạn nạn, tình người càng thêm ấm áp với những nghĩa cử cao đẹp. Chính những tình cảm này đã tiếp thêm nguồn năng lượng quý giá để toàn dân chung sức chiến đấu và chiến thắng dịch bệnh. Nguyện trên Mười Phương Chư Phật gia hộ cho bệnh dịch sớm qua đi, ai ai cũng được no ấm khỏe mạnh, nền kinh tế sớm được phục hồi và cùng giúp nhau về với Chánh Pháp của Như Lai.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mới

Thông báo

Bái vọng Đức Pháp Chủ

0
BÁI VỌNG ĐỨC PHÁP CHỦ Đức Pháp Chủ: “Sống được bao nhiêu năm, không phải là thước đo giá trị của đời người. Vấn...

Tin mới nhất