Chủ Nhật, Tháng Mười 24, 2021
Trang Chủ Tổng Đạo Tràng Chúng Thanh niên Phật Quang CTN miền Bắc: Khát vọng Việt Nam

CTN miền Bắc: Khát vọng Việt Nam

-

Hòa chung không khí của mùa thu lịch sử năm 1945, ngày 02/09 vừa qua, huynh đệ Chúng Thanh Niên trong và ngoài nước đã có buổi tu tập sinh hoạt vô cùng xúc động với chủ đề “Khát vọng Việt Nam”.

Bắt đầu vào buổi tu tập, chúng con cùng nhau lễ Phật, tụng kinh và ngồi thiền. Sự yên tĩnh, lắng đọng và vô cùng thiêng liêng như vượt qua cả không gian biên giới để tất cả những trái tim cùng một nhịp đập chung đồng quy tụ lại trong thời khắc ý nghĩa này. Từng lời nguyện thiết tha trong bài “Lời cầu nguyện cho quê hương” vang lên. Chúng con cùng thành tâm dâng trọn lòng tôn kính lên mười phương Chư Phật, nguyện trên Tam Bảo và Thần Uy của Quốc Tổ gia hộ cho đất nước hưng long. Xin cho người Việt Nam chúng con biết yêu quý nhau, cùng phát huy tinh thần tương thân tương ái. Tất cả mọi người cùng chung tay xây dựng một Việt Nam đoàn kết, bao dung, chia sẻ và sống có nghĩa có nghĩa tình để góp phần dựng xây một thế giới thanh bình.

Mở đầu chương trình sinh hoạt với chủ đề “Khát vọng Việt Nam”, chúng con như được sống lại khí thế hào hùng của ông cha. Những hình ảnh từng đoàn quân nối đuôi nhau ra mặt trận, mỗi bước chân đi mang theo trong đó là sức mạnh của lòng yêu nước, của lí tưởng cách mạng, khát khao chiến đấu và chiến thắng quân thù.

“Đêm nay trên đường hành quân ra mặt trận

Trùng trùng đoàn quân tiến bước theo con đường của Bác.”

Những lời ca trong bài hát “Bác đang cùng chúng cháu hành quân” vang lên với nhip điệu hào hùng qua những thước phim sống động về những người lính cụ Hồ kiên trung, bất khuất với tinh thần “quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh”.

Thật đặc biệt khi buổi tu tập hôm nay lại trùng vào ngày Quốc khánh. Có lẽ cũng giống như hàng triệu người dân Việt Nam trong và ngoài nước, sự tự hào, xúc động và hạnh phúc là cảm xúc đang hiện diện trong trái tim của hơn 500 huynh đệ đang theo dõi chương trình lúc này. Cách đây 76 năm tại quảng trường Ba Đình lịch sử, ngày 02/09/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đọc bản Tuyên ngôn độc lập, khai sinh ra nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa. Từ thân phận nô lệ, mỗi người dân Việt Nam được làm chủ cuộc đời mình, làm chủ đất nước mình. Và ngày hôm nay, với “Khát vọng Việt Nam” vươn ra biển lớn, những thế hệ trẻ của đất nước đang sống với tinh thần yêu thương, cống hiến, phụng sự, thực hiện tư tưởng Hồ Chí Minh để góp phần xây dựng và phát triển đất nước, đưa dân tộc ta “sánh ngang với các cường quốc năm châu” theo lời dạy của Bác Hồ.

Tiếp đến, huynh đệ cùng lắng nghe bài Pháp thoại “ Sức mạnh của một dân tộc từ đâu” vô cùng ý nghĩa và sâu sắc. Từ đó, chúng con hiểu rằng: từ xưa, khi đất nước lâm nguy, toàn dân ta đã đoàn kết một lòng đánh tan giặc ngoại xâm, mang lại nền độc lập, tư do cho nước nhà. Giờ đây trong thời bình, tình nghĩa đồng bào, sự đoàn kết sẻ chia lại một lần nữa đưa dân tộc ta vượt qua những khăn khó, hiểm nguy. Như hiện nay, giữa lúc tình hình dịch bệnh khó khăn, người Việt Nam “máu đỏ, da vàng” lại càng yêu thương, đùm bọc lẫn nhau hơn.

Chúng con nguyện sẽ cố gắng học tập, lao động hăng say, cống hiến phụng sự nhiều hơn nữa cho cuộc đời như lời dạy của Sư Phụ kính thương. Đó cũng là cách thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đến thế hệ cha ông đã ngã xuống, đến những người đang âm thầm lặng lẽ gìn giữ hoà bình cho quê hương và đến tất cả những ân nghĩa mà chúng con đã thọ nhận trong cuộc đời này.

Ngưỡng nguyện trên Mười Phương Chư Phật gia hộ cho bệnh dịch sớm qua đi, ai ai cũng được no ấm khỏe mạnh, mau chóng phục hồi kinh tế, cùng giúp nhau về với Chánh Pháp của Như Lai.

“Tổ quốc ơi xin dâng lên Người trái tim

Cùng nắm tay thương nhau cho tình lớn thêm

Niềm ước mơ chung xây núi sông đẹp ngời

Thề quyết tâm hy sinh giữ yên biển trời…”

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mới

Thông báo

Bái vọng Đức Pháp Chủ

0
BÁI VỌNG ĐỨC PHÁP CHỦ Đức Pháp Chủ: “Sống được bao nhiêu năm, không phải là thước đo giá trị của đời người. Vấn...

Tin mới nhất